Israel bất ngờ nã 20 quả đạn pháo sang biên giới Li-băng

30/12/2013 06:53 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một nhân chứng nói với Reuters rằng quân đội Israel đã bắn 33 quả đạn pháo sang lãnh thổ Li-băng để trả đũa vụ tấn công tên lửa.

Quân đội Israel hôm 29/12 đã bất ngờ nã 20 quả đạn pháo vào khu vực biên giới ở miền nam Li-băng, AFP dẫn thông tin từ quân đội Israel cho biết.

Tên lửa đánh chặn Israel, hình minh họa.

Tuy nhiên, một nhân chứng nói với Reuters rằng quân đội Israel đã bắn tất cả 33 quả đạn pháo sang lãnh thổ Li-băng để trả đũa.

Vụ pháo kích diễn ra sau khi 5 quả tên lửa bắn từ Li-băng về phía Israel, trong đó một hoặc hai quả đã rơi vào lãnh thổ của quốc gia này. 

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ bắn tên lửa sang lãnh thổ Israel.  Kết quả của hai vụ tấn công lẫn nhau không có ai thương vong. 

Nhập mô tả cho video

Tình hình biên giới giữa Li-băng và Israel xấu đi kể từ hôm 16/12 sau khi quân đội hai nước này đã có nhiều cuộc giao tranh. Kết quả của các cuộc giao tranh khiến một binh sĩ Israel thiệt mạng, 2 binh sĩ Li-băng bị thương. 

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đổ lỗi cho chính phủ Beirut chịu trách nhiệm về các cuộc tấn công xuất phát từ lãnh thổ Li-băng và cam kết sẽ đáp trả mạnh mẽ mọi cuộc tấn công gây tổn hại cho người dân quốc gia này.

Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ tại Li-băng đã kêu gọi cả hai bên xung đột kiềm chế và cho biết họ đang làm việc với quân đội Li-băng để có được thông tin chi tiết của vụ bắn tên lửa./.

Nguyễn Hường