Khoảnh khắc Obama nhận được tin về vụ thảm sát trường học

04/01/2013 19:18 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) -  Ông Obama đã cúi đầu gằm mặt và nhắm mắt lại khi nghe ông John Brennan - cố vấn an ninh của mình - báo cáo về tình hình sự kiện.


Bức ảnh này được Nhà Trắng công bố hôm 3/1 cho thấy khoảnh khắc Tổng thống Mỹ Barack Obama nhận hay tin về vụ thảm sát trường tiểu học Sandy Hook ở Connecticut.


Ông Obama, người đã miêu tả ngày xảy ra vụ thảm sát là "ngày tồi tệ nhất trong nhiệm kỳ Tổng thống của tôi", đã cúi đầu gằm mặt và nhắm mắt lại khi nghe ông John Brennan - cố vấn an ninh của mình - báo cáo về tình hình sự kiện.

Ngay sau đó, ông Obama đã lệnh cho Phó Tổng thống Joe Biden dẫn đầu một nhóm đặc biệt xem xét đề nghị thắt chặt luật kiểm soát vũ khí.

Trẻ em trường Sandy Hook trên xe bus trở lại lớp học lần đầu sau vụ thảm sát.

Những em bé sống sót trong vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook đã trở lại lớp học lần đầu tiên kể từ sau sự cố vào hôm 3/1 mặc dù vẫn đang được điều trị tâm lý.

Các em đều được chuyển tới một trường học mới ở thị trấn Monroe lân cận, nơi cảnh sát địa phương mô tả là "ngôi trường an toàn nhất nước Mỹ". Ngôi trường này mang tên Chalk Hill và từng là một trường cấp II. Giờ đây, nó sẽ được đổi tên thành Sandy Hook.

Vụ thảm sát trường học hôm 14/12 đã gây chấn động dư luận cả nước Mỹ và thế giới khi một tay súng 20 tuổi đã giết chết 20 học sinh  trong một lớp học và 7 người lớn (gồm cả mẹ đẻ của hắn) trước khi tự sát. 
Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)