Không cắt điện những ngày nhiệt độ trên 36 độ C, trừ trường hợp sự cố

02/06/2020 19:51 Đỗ Thơm
GDVN- Ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty điện lực Hà Nội khẳng định, trong mùa hè, trừ trường hợp có sự cố, nhiệt độ trên 36 độ C không được cắt điện

Ngày 2/6, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Tổng công ty điện lực Thành phố Hà Nội đã báo cáo về kế hoạch cung ứng điện và các nhiệm vụ trọng tâm của Tổng công ty năm 2020.

Tại cuộc giao ban, nhiều phóng viên đã đặt câu hỏi, thời tiết Hà Nội đang trong những ngày nắng nóng cao điểm.

Nếu xảy ra tình trạng cắt điện thì ai phải chịu trách nhiệm và thời gian sửa chữa sự cố điện tối đa là bao lâu?

Ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty điện lực Hà Nội khẳng định, EVN Hà Nội sẽ không cắt điện khi thời tiết trên 36 độ C. Ảnh minh họa: evnhanoi.com.vn

Ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty điện lực Hà Nội khẳng định: "EVN Hà Nội đã quán triệt đến tất cả các đơn vị là khi nhiệt độ thời tiết trên 36 độ C không được cắt điện, trừ trường hợp có sự cố.

Thời gian để sữa chữa sự cố sẽ trong khoảng 2 giờ đồng hồ".

Ông Dũng cho hay, phụ tải năm 2020 được dự báo tăng cao, cùng với hiện tượng thời tiết vẫn còn diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài, có thể gây ra quá tải lưới điện cực đoan trong hè 2020.

Từ cuối năm 2019, Tổng Công ty đã tổ chức rà soát phương án cấp điện năm 2020, từ đó đề ra các biện pháp, tình huống và giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị trong việc đảm bảo cấp điện năm 2020.

Ông Nguyễn Anh Dũng cho biết thêm, từ ngày 16/4/2020 thực hiện văn bản 2698/BCT-ĐTĐL ngày 16/4/2020 của Bộ Công Thương về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, EVNHANOI thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện đối với các đối tượng khách hàng sản xuất kinh doanh;

Khách hàng sinh hoạt, khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch, khách hàng bán buôn điện nông thôn, khách hàng bán buôn điện khu tập thể;

Cụm dân cư, bán buôn cho tổ hợp thương mại-dịch vụ-sinh hoạt, bán buôn điện cho chợ, điện khu công nghiệp, cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở phòng chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn.

EVNHANOI đã báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, phối hợp các Sở ban ngành để thống kê khách hàng thuộc đối tượng ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 được miễn giảm tiền điện;

Từ đó có căn cứ triển khai thực hiện giảm tiền điện cho các khách hàng trong các kỳ hóa đơn tháng 5, 6, 7 năm 2020.

Đến nay, Tổng công ty đã thực hiện giảm giá cho 2.311.226 khách hàng (chiếm 90,38% tổng số khách hàng) với tổng số tiền giảm là 210,32 tỷ đồng.

Ngày 15/5, Tổng công ty đã nhận được văn bản số 1832/UBND-KT chấp thuận danh sách khách hàng thuộc đối tượng miễn giảm tiền điện gồm: 41 bệnh viện, 30 trung tâm y tế, 2 trung tâm chuyên khoa, 2 khách sạn và 7 cơ sở thuộc quân đội, công an quản lý.

Tổng Cty đang tiếp tục thực hiện giảm tiền điện cho các khách hàng này đối với kỳ hóa đơn định kỳ tháng 5.

Đồng thời, EVNHANOI phối hợp với các đơn vị triển khai chương trình giảm giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và giải đáp vướng mắc, hỗ trợ các nghiệp vụ liên quan trong quá trình thực hiện.

Đỗ Thơm