Kim Jong-un dọa "giáng đòn chí mạng" nhằm vào Hàn Quốc

27/08/2012 19:10 Anh Vũ (Nguồn AFP)
(GDVN) - Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên đã cảnh báo về một cuộc chiến tranh "tổng lực" nhằm vào Hàn Quốc sau khi lên án cuộc tập trận quân sự chung của nước này với Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Trong một bài phát biểu với các quan chức quân đội ngày 25/8, lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un cho rằng cuộc tập trận Mỹ - Hàn là một mối đe dọa nghiêm trọng và quân đội của ông sẵn sàng "giáng đòn chí mạng" xuống Hàn Quốc nếu lãnh thổ Bắc Triều Tiên bị xâm phạm trong thời gian diễn ra cuộc tập trận.

Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên đã cảnh báo về một cuộc chiến tranh "tổng lực" nhằm vào Hàn Quốc


"Nếu kẻ thù bắn thậm chí là một phát súng duy nhất vào lãnh thổ bất khả xâm phạm của chúng ta, toàn bộ quân đội phải hợp lực và phản công bằng một cuộc tấn công tổng lực" - hãng thông tấn KCNA dẫn lời ông cho biết.

Nhà lãnh đạo này còn tuyên bố: "Các sĩ quan Bắc Triều Tiên dũng cảm đang chờ đợi một lệnh cuối cùng cho một trận chiến sống còn chống lại kẻ thù. Không có một giới hạn cho sự kiên nhẫn của chúng ta."


Trước đó, vào ngày 20/8, quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự kéo dài trong hai tuần nhằm kiểm tra hệ thống phòng thủ. Bình Nhưỡng gọi dây là cuộc diễn tập cho một cuộc tấn công phủ đầu hạt nhân.

Hơn 30.000 lính Mỹ, bao gồm hầu hết lực lượng quân đội Mỹ đang đóng quân tại Hàn Quốc, cùng với 3.000 lính từ Mỹ nước ngoài đã tham gia vào cuộc tập trận chung hàng năm được gọi là Ulchi Freedom Guardian (Người bảo vệ tự do Ulchi).

Vào đêm trước khi diễn ra cuộc tập trận, nhà lãnh đạo trẻ này đã đến thăm một đơn vị pháo binh ở tiền tuyến từng thực hiện cuộc oanh tạc vào năm 2010 nhằm vào một hòn đảo của Hàn Quốc khiến 4 người thiệt mạng và đã ca ngợi thành tích của các binh sĩ ở đây.

Anh Vũ (Nguồn AFP)