Kỷ luật cảnh cáo Hiệu trưởng trường Tiểu học 1 Lợi An

08/06/2016 14:01 Trúc Linh
(GDVN) - Hiệu trưởng Trường tiểu học 1 Lợi An, xã Lợi An (Cà Mau) bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và hạ bậc lương do mắc nhiều sai phạm và có hành vi tham nhũng.

Liên quan đến thông tin bài viết “Cà Mau: Ông Hiệu trưởng với nhiều chiêu… tham nhũng” mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải ngày 13/4/2015. 

Mới đây, nguồn tin của phóng viên được biết, cơ quan chức năng huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã xử lý trách nhiệm đối với ông hiệu trưởng này.

Trường Tiểu học 1 Lợi An, nơi ông Cao Văn Quốc làm hiệu trưởng (Ảnh: Trúc Linh)

Sáng 8/6, ông Võ Thanh Bình – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) xác nhận thông tin trên và cho biết, ông Cao Văn Quốc - Hiệu trưởng Trường tiểu học 1 Lợi An, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, còn về mặt chính quyền ông bị kỷ luật với hình thức hạ bậc lương.

Như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh trước đó, với cương vị của mình, ông Quốc không chỉ mắc nhiều sai phạm trong quản lý, điều hành của đơn vị mà còn có dấu hiệu tham nhũng.

Cụ thể, vị Hiệu trưởng này đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, cố ý làm trái quy định Nhà nước, thiếu minh bạch, tạo sự nghi ngờ đối với cán bộ giáo, làm mất đoàn kết nội bộ…

Theo kết luận của Thanh tra Nhà nước huyện Trần Văn Thời cho thấy, ông Quốc không đi phát cỏ, không đưa học sinh đi thi, nhưng vẫn kê khai để thanh toán tiền xăng; lấy quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh để cho cấp trên mượn sai quy định… 

Đặc biệt, ông Quốc và hai Phó hiệu trưởng của trường này đã làm khống hồ sơ để hưởng ưu đãi sai quy định với số tiền lên đến hơn 150 triệu đồng.

Trúc Linh