Kỷ luật Đảng một cán bộ tham mưu ở Cà Mau

15/07/2015 07:07 Trúc Linh
(GDVN) - Phòng Nội vụ huyện Thới Bình, Cà Mau vừa triển khai quyết định kỷ luật đối với ông Bằng - chuyên viên Phòng Nội vụ với hình khiển trách về mặt Đảng.

Liên quan đến thông tin bài viết “Huyện làm sai, hơn 200 giáo viên phải chịu thiệt” mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải vào cuối tháng 3/2015, Phòng Nội vụ huyện Thới Bình vừa triển khai quyết định kỷ luật đối với ông Lê Văn Bằng (chuyên viên Phòng Nội vụ) với hình khiển trách về mặt Đảng.

Hiện, cơ quan chức năng huyện Thới Bình đang xem xét hình thức xử lý về mặt chính quyền đối với vị cán cán bộ này.

Theo quyết định, ông Bằng bị kỷ luật vì để xảy ra nhiều sai sót, trong đó có việc tham mưu thành lập Hội đồng thi xét tuyển viên chức ngành giáo dục của huyện này chưa chuẩn, thành viên sát hạch, phỏng vấn chưa phù hợp, thu lệ phí không đúng quy định…, khiến hơn 200 cán bộ, giáo viên ngành giáo dục phải chịu thiệt vì bị Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau hủy kết quả thi viên chức.

Hơn 200 giáo viên của huyện Thới Bình phải “mừng hụt” việc làm “không chuẩn” của lãnh đạo huyện (Ảnh: Trúc Linh)

Như đã thông tin, tháng 9/2014, UBND huyện Thới Bình đã tổ chức thi tuyển viên chức cho ngành giáo dục, có 555 ứng viên tham gia thi tuyển và có hơn 200 trường hợp đủ điều kiện trúng tuyển viên chức. 

Tuy nhiên, Sở Nội vụ đã không công nhận kết quả nói trên vì cho rằng, huyện Thới Bình đã mắc phải nhiều sai phạm, trong đó có việc thành lập Hội đồng thi xét tuyển viên chức ngành giáo dục của huyện này chưa chuẩn, thành viên sát hạch, phỏng vấn chưa phù hợp, thu lệ phí không đúng quy định…

Không chỉ làm tham mưu không chuẩn, vị chuyên viên ngành Nội vụ này còn liên quan đến việc chỉnh sửa ngày, tháng trong quyết định nâng lương thường xuyên của ngành giáo dục huyện Thới Bình bằng hình thức cắt ghép, phô tô chữ ký của ông Nguyễn Tráng Kiện (Phó chủ tịch UBND huyện Thới Bình) để triển khai chậm quyết định khiến không ít giáo giáo viên được nâng lương phải “chịu thiệt”. 

Liên quan đến vụ việc chỉnh sửa quyết định nói trên, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có bài viết “Mượn chữ ký Phó chủ tịch, sửa quyết định nâng lương”, đăng tải vào ngày 5/5/2015. 

Theo đó, lãnh đạo UBND huyện Thới Bình đã có công văn chỉ đạo phải có hình thức xử lý đối với ông Lê Văn Bằng và một cán bộ ngành giáo dục có liên quan. 

Tuy nhiên, ông Lê Thành Nhơn (Trưởng Phòng Nội vụ huyện Thới Bình) cho rằng, việc chỉnh sửa quyết định UBND huyện của ông Bằng không vì lợi ích cá nhân nên chỉ kiểm điểm rút kinh nghiệm rồi… im lặng.

Dư luận cho rằng, việc làm của ông Lê Văn Bằng là cố ý làm trái quy định pháp luật, xem thường lãnh đạo huyện… Việc chỉ kiểm điểm, rút kinh nghiệm là chưa thảo đáng, cần phải có hình thức xử lý mạnh hơn để răn đe.

Trúc Linh