Lãnh đạo của ông Trần Quang Nam nhận sai sót quản lý cán bộ thiếu chặt chẽ

15/08/2018 07:37 Phương Linh
(GDVN) - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học HUFLIT Nguyễn Hồng Tuyên nhận sai sót trong việc quản lý cán bộ thiếu chặt chẽ.

Liên quan đến việc bằng Thạc sĩ của ông Trần Quang Nam – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT), ngày 14/8, ông Nguyễn Hồng Tuyên – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường HUFLIT đã có trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam về vấn đề này.

Theo ông Nguyễn Hồng Tuyên, ông Trần Quang Nam trước cũng là sinh viên của Trường HUFLIT, sau đó chuyển qua làm tại một khoa của Trường Đại học Sài Gòn.

Thông báo của Hội đồng quản trị Trường Đại học HUFLIT yêu cầu ông Nam xin xác nhận bằng cấp (ảnh: P.L)

Do là con cháu lãnh đạo của Trường HUFLIT trước kia, nên sau khi hoàn thành học Tiến sĩ của chương trình 300 Tiến sĩ do thành phố cấp học bổng, trường đã “xin” ông Nam về từ Trường Đại học Sài Gòn, với ý định sẽ đưa lên làm Hiệu trưởng hay Phó Hiệu trưởng.

Khi có thông tin về bằng Thạc sĩ của ông Trần Quang Nam tới nay vẫn chưa được công nhận tại Việt Nam, nhà trường đã kiểm tra lại hồ sơ cá nhân của ông Nam, thì phát hiện giai đoạn ông Nam học Thạc sĩ bỏ trống, mà chỉ ghi giai đoạn học Tiến sĩ.

Ngay lập tức, căn cứ vào luật Giáo dục, các văn bản Nhà nước quy định, nhà trường đã có yêu cầu ông Trần Quang Nam làm hồ sơ xin xác nhận văn bằng từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nói về trách nhiệm của nhà trường trong việc này, ông Nguyễn Hồng Tuyên nhấn mạnh: Ông Trần Quang Nam đã lên làm Hiệu trưởng 2 năm, nhưng tới nay, trường mới biết việc này, là có sai sót khi quản lý cán bộ thiếu chặt chẽ, không thẩm tra lại hồ sơ cá nhân của ông Nam. 

Ông Trần Quang Nam học Thạc sĩ ở trường mà bằng cấp chưa được công nhận

Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam rằng, trong trường hợp bằng Thạc sĩ của ông Nam cũng không được công nhận tại Việt Nam, thì nhà trường sẽ có hướng xử lý như thế nào?

Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học HUFLIT – ông Nguyễn Hồng Tuyên nói rằng, nhà trường sẽ xử lý đúng theo pháp luật quy định.

Ông Nguyễn Hồng Tuyên chia sẻ: Đó là vấn đề rất lớn mà hiện nay nhà trường đang suy nghĩ, khi trường có một lượng rất lớn sinh viên đã tốt nghiệp.

Theo ông Nguyễn Hồng Tuyên, việc thu hồi các bằng tốt nghiệp do ông Trần Quang Nam ký không hợp lệ là chuyện hoàn toàn không đơn giản.

Cũng trong sáng 14/8, ông Nguyễn Hồng Tuyên cũng không thể liên hệ qua điện thoại được với ông Trần Quang Nam, để mời vào trường gặp phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Phương Linh