Lính đặc nhiệm Anh từ Thổ Nhĩ Kỳ thâm nhập Syria

27/06/2012 09:30 Theo VietnamPlus
Các lực lượng chiến dịch đặc biệt của Anh đã vượt biên giới Thổ Nhĩ Kỳ vào miền Bắc Syria và tiến sâu 10km bên trong lãnh thổ quốc gia Trung Đông này.

Các nguồn tin quân sự từ vùng Vịnh ngày 26/6 cho biết các lực lượng chiến dịch đặc biệt của Anh đã vượt biên giới Thổ Nhĩ Kỳ vào miền Bắc Syria và tiến sâu 10km bên trong lãnh thổ quốc gia Trung Đông này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Nếu nguồn tin được xác nhận, động thái quân sự của Anh tại Syria được nhận định là nhằm thiết lập vùng an toàn đầu tiên dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ, tiếp theo sẽ có thêm các cuộc xâm nhập quân sự của phương Tây nhằm thiết lập thêm nhiều vùng trú ẩn an toàn ở các khu vực khác của Syria. 

Tuy nhiên, hành động quân sự tiếp theo sẽ phụ thuộc vào phản ứng của Syria, Nga và Iran với giai đoạn đầu của chiến dịch này.

Các nguồn tin còn cho biết chiến sự ác liệt đã nổ ra xung quanh khuôn viên Vệ binh Tổng thống ở ngoại ô thủ đô Damascus của Syria. 

Khu vực này có nhiệm vụ bảo vệ phủ tổng thống của ông Bashar al-Assad nằm trên đỉnh Qaisoun nhìn xuống Damascus. 

Hai mũi tấn công này - sự thâm nhập của quân đội Anh và vụ đụng độ lớn ở trước cửa phủ tổng thống - dường như sẽ nhằm khoét sâu rạn nứt bên trong và đẩy nhanh sự tan rã cuối cùng của chính quyền Syria.
 
Theo VietnamPlus