Lính Nga sẽ được thức tỉnh bằng “nhạc vui” trước khi bầu cử

04/12/2011 07:42 Theo Báo GD&TĐ
Binh lính Nga sẽ dược thức tỉnh bằng “nhạc vui” trước khi họ đi bỏ phiếu vào chủ nhật tới tại kỳ bỏ phiếu ở quốc hội

Binh lính Nga sẽ dược thức tỉnh bằng “nhạc vui” trước khi họ đi bỏ phiếu vào chủ nhật tới tại kỳ bỏ phiếu ở quốc hội. Ngoài ra họ sẽ được khuyến khích xem truyền hình trung ương.

Nằm rải rác trên khắp nước Nga, quân đội nước này có thể tạo nên sự khác biệt trong cuộc bầu cử, đặc biệt là ở những vùng thưa dân ở Siberia và viễn đông. 
Binh lính Nga
Các quan chức tại Bộ Quốc phòng đã tới thăm các trại quân đội ở dọc nước Nga trước kỳ bầu cử. Theo tờ báo Izvestia, họ sẽ cho binh lính thưởng thức “bữa sáng vui vẻ” trước khi đi bỏ phiếu.
 
Tờ Izvestia, trích lời các nguồn tin giấu tên, nói rằng không có mệnh lệnh nào được đưa ra mà chỉ có những đề nghị. Cả phát ngôn viên Bộ Quốc phòng và quân đội đều không đưa ra lời bình luận về sự việc trên.
 
Một cuộc bỏ phiếu được công bố vào tuần trước cho thấy đảng nước Nga thống nhất có thể nhận được 252 tới 253 số ghế trong số 450 ghế quốc hội, giảm so với con số 315 số ghế mà đảng này đang nắm giữ.
 
Trong một động thái mà các nhà phân tích nói rằng sẽ làm tăng số phiếu bầu của quân đội là Moscow đã hứa tăng chi tiêu quốc phòng lên 20 nghìn tỉ rouble (414 tỉ bảng Anh) tới năm 2020.
 
Trong khi một số binh lính có thể bỏ phiếu cho đảng Dân chủ tự do nước Nga, thì hầu hết sẽ ủng hộ đảng nước Nga thống nhất – các nhà phân tích nói.
Theo Báo GD&TĐ