Lộ diện thêm kiểm lâm trên xe tải chở gỗ lậu bị lật

11/12/2011 06:42 Xuân Hòa
(GDVN) -Tin mới nhất từ CQĐT cho đến ngày 10/12 đã phát hiện thêm một cán bộ kiểm lâm có mặt trên chiếc xe tải chở gỗ lậu làm 10 người chết sáng ngày 7/12

 Trước đó, vị cán bộ kiểm lâm đầu tiên được xác định có mặt trong chiếc xe tải bị lật vào sáng ngày 7/12 là ông Đào Công Thắng hiện là Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Trung tâm, Hạt kiểm lâm Pù Huống. Ông Thắng cũng đã thừa nhận sự có mặt của mình trên cabin xe khi xe bị lật.

Tuy nhiên, theo như phản ánh của người dân thì sau khi xảy ra tai nạn thì có ít nhất 2 cán bộ kiểm lâm chui ra từ chiếc xe bị lật và được một chiếc xe Ford chở về hướng huyện Tương Dương. Trong quá trình khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng cũng đã thu được hàm hiệu 3 sao 1 gạch của kiểm lâm.

Tiếp tục điều tra CQĐT đã tiếp tục phát hiện ra chân tướng của vị cán bộ kiểm lâm thứ hai có mặt trong chiếc xe tải khi chiếc se gặp nạn đó là ông Nguyễn Kim Hùng, kiểm lâm viên của trạm kiểm lâm trung tâm, Hạt kiểm lâm Pù Huống.

Vụ tai nạn lật xe chở gỗ sáng ngày 7/12 làm 10 người chết vẫn còn nhiều điều bí ẩn cần được làm sáng tỏ

Tuy nhiên cho đến thời điểm này, chiếc xe Ford chở những cán bộ kiểm lâm bị nạn rời khỏi hiện trường sau khi tai nạn xảy ra vẫn chưa được xác định nguồn gốc. Trước đó, ông Dương Ngọc Hùng, Giám đốc Ban quản lý rừng Quốc gia Pù Huống cho biết trong cơ quan cũng có một chiếc xe hiệu Ford như các cơ qua báo chí phản ánh. 

Ông Hùng cho biết đã cho kiểm tra lại vấn đề này. Tuy nhiên cán bộ và nhân viên bảo vệ cho biết từ 20h tối đến 6h sáng cũng không có chiếc xe nào ra khỏi cơ quan. "Chiếc xe Ford chở cán bộ kiểm lâm về Tương Dương trong đêm cũng không phải là xe của đơn vị", ông Hùng khẳng định.


Một diễn biến khác chiềungày 10/12, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã  khởi tố vụ án vi phạm qui định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, gây hậu quả nghiêm trọng.

Như vậy theo kết quả điều tra mới nhất, lượng người gặp nạn trên xe không còn là con số 15 mà đã  tăng lên con số 18 người. Trong đó bao gồm 2 cán bộ kiểm lâm vừa mới xác định được và một phu gỗ thoát nạn may mắn là anh Vi Văn Bình (SN 1981, trú tại xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An).

Tuy nhiên cho đến hiện nay câu hỏi số chủ của số gỗ lậu trên là ai và số lượng người bị nạn trên xe chắc chắn đã dừng lại ở con số 18 hay chưa thì vẫn đang chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng. 

Như tin báo Giáo dục Việt Nam đã đưa, khoảng 4h sáng ngày 7/12, xe chở gỗ mang biển kiểm soát 37V-3851 lưu thông trên quốc lộ 48C đến địa phận dốc Phù Huột, xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông (Nghệ An) thì gặp tai nạn. Chiếc xe tải chất đầy gỗ và 18 thợ khuân vác cùng cán bộ kiểm lâm, tài xế xe đã bị lật ngửa làm 10 người chết và 7 người khác bị thương.

Xuân Hòa