Lũ quét cuốn ba mẹ con đang ngủ, 2 người mất tích

23/06/2013 16:04 X. Hoà
(GDVN) -Thông tin từ UBND huyện Tương Dương cho biết có hai mẹ con đã bị nước lũ cuốn mất tích khi đang ngủ vào sáng 23/6.

Nạn nhân là hai mẹ con chị Lô Thị Huế (SN 1973) và con trai Hoàng Gia Phúc (SN 2010) trú tại bản Xóng Con, xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương, Nghệ An.

Theo thông tin trên thì vào khoảng 5 giờ ngày 23/6 khi chị Huế cùng hai đứa con là cháu Phúc và cháu Lô Thị Ánh đang nằm ngủ trong một quán nhỏ mà chị thuê để bán hàng nằm tại khu vực khe Nặm Càn, xã Nặm Càn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cách trung tâm xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương khoảng 15km thì bất ngờ nước lũ đổ về.

Trời mưa lớn tại các khe suối tai huyện Tương Dương (Nghệ An) rất hay xảy ra lũ quét (trận lũ quét tháng 6/2011 tại tàn phá tại huyện Tương Dương)

Do đang ngủ nên khi nước lũ ập đến cả 3 mẹ con chị Huế đã không kịp chạy nên bị nước lũ cuốn trôi. Chị Huế và cháu Phúc bị nước lũ cuốn mất tích cho đến hiện tại vẫn chưa tìm thấy tung tích. Riêng cháu Ánh may mắn bị cuốn vào lùm cây nên thoát nạn.

Ngay sau khi nhận được tin UBND huyện Tương Dương đã cử lực lượng kết hợp với lực lượng quân sự, công an tìm kiếm tung tích hai mẹ con chị Huế và cháu Phúc.

X. Hoà