Malaysia Airlines lập trung tâm chỉ huy cứu nạn tại Tp Hồ Chí Minh

09/03/2014 13:07 Hồng Thủy
(GDVN) - Chuẩn bị cho phương án xấu nhất, một chuyên gia quản lý khắc phục thảm họa từ Atlanta, Mỹ đã được mời để hỗ trợ hãng trong thời điểm này.
Các quan chức hãng hàng không Malaysia Airlines họp báo cung cấp thông tin về các nỗ lực tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả.

New Straits Times ngày 9/3 đưa tin, hãng hàng không Malaysia Airlines sẽ thiết lập 1 trung tâm chỉ huy cứu nạn tại Kota Baru thuộc Malaysia hoặc thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam ngay sau khi vị trí chiếc máy bay mất tích được xác định, hãng hàng không đang tiến hành các công tác chuẩn bị cần thiết.

Trong một tuyên bố lúc 9 giờ 30 phút sáng hôm nay giờ địa phương, Malaysia Airlines cho biết hãng đã liên tục làm việc với các nhà chức trách để thúc đẩy việc hỗ trợ. 

Chuẩn bị cho phương án xấu nhất, một chuyên gia quản lý khắc phục thảm họa từ Atlanta, Mỹ đã được mời để hỗ trợ hãng trong thời điểm này.

Hơn 24 giờ sau khi mất liên lạc với chuyến bay MH370 Malaysia Airlines, các đội tìm kiếm cứu hộ vẫn không thể phát hiện được vị trí chiếc máy bay mất tích. Hãng hàng không Malaysia Airlines cũng đang làm hết sức mình để hỗ trợ các thân nhân có người trên chuyến bay, bao gồm hỗ trợ tài chính ngay lập tức.

Malaysia Airlines cũng triển khai 94 nhân viên chăm sóc y tế được đào tạo tốt để hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân. Một đội nhân viên y tế cũng được cử sang Bắc Kinh trong ngày hôm nay để chăm sóc những thân nhân của hành khách.

Đêm qua một đội ngũ quản lý cấp cao của Malaysia Airlines cũng đã tới Bắc Kinh để giải quyết các vấn đề với các phương tiện truyền thông và gặp gỡ thân nhân các hành khách của chuyến bay mất tích.

Hồng Thủy