Mẹ cháu Nhi: Tôi không biết và cũng không giấu con chuyện tiền án của chồng

18/09/2015 09:22 Hoàng Hà
(GDVN) - Mẹ em Bùi Kiều Nhi khẳng định mình không biết chồng từng có tiền án và cũng chưa bao giờ nói với Công an huyện là biết nhưng không bảo con.

Sự việc em Bùi Kiều Nhi, thí sinh thi được 27,5 điểm nhưng trượt Đại học vì bị cho là “thiếu trung thực” trong phần khai lý lịch về bố, cả Nhi và mẹ em đều khẳng định không biết việc bố từng có án tích.

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng, một cán bộ huyện Tuyên Hóa cho biết, sau khi nhận thông báo Nhi không đủ điều kiện nhập học, bà Phạm Thị Thanh Bình (mẹ Nhi) đã đến Công an huyện nhận sai về việc không nói cho con gái biết án tích của chồng mình.

Thậm chí, công an Quảng Bình khi báo cáo với Bộ Công an cũng đã nêu chi tiết này, khiến cho nhiều người đã hiểu không đúng bản chất vấn đề.

Bà Phạm Thị Thanh Bình (mẹ Nhi) tỏ ra bức xúc vì có thông tin cho rằng, bà biết việc chồng mình từng có án tích nhưng không nói với con (Ảnh: Hoàng Hà)

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về vấn đề này, bà Phạm Thị Thanh Bình tỏ ra rất bức xúc vì thông tin trên sai sự thật.

Bà khẳng định bà không hề biết chồng mình từng có án tích và cũng chưa bao giờ nói với Công an huyện Tuyên Hóa là biết nhưng không nói với con gái.

Cả ở TAND hay ở Công an huyện tôi đều nói là tôi thực sự không biết việc chồng mình từng có án tích vì sự việc xảy ra trước khi chúng tôi kết hôn.

Sự thật có sao thì tôi nói thế, nhưng không hiểu sao lại có thông tin một cán bộ Công an huyện Tuyên Hóa nói tôi biết nhưng không nói với con gái và tôi đã đến nhận sai.

Tôi có xin lỗi đâu, tôi làm gì có tội tình gì mà phải lên nhận sai. Tôi thực sự thấy bức xúc về thông tin này, nếu người ta đọc được thì nghĩ rằng tôi giấu con, là lỗi tại tôi nên con tôi mới trượt Đại học chứ còn gì nữa
”, bà Bình bức xúc nói.

Em Bùi Kiều Nhi vẫn rất muốn vào học trường Công an (Ảnh: Hoàng Hà)

Theo bà Bình, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố Nhi lại mất sớm nên một mình bà nuôi con rất vất vả.

Đứa con gái đầu của bà là Bùi Kiều Linh (SN 1993), học xong trung cấp Y nhưng không xin được việc nên phải đi làm tiếp thị cho Công ty thuốc lá ở Đà Nẵng. Sau Nhi còn có hai đứa em nhỏ đang đi học nữa. 

Khi Nhi chọn trường, bà bảo con gái rằng, con thích học ngành nào thì mẹ cho đi học, rồi các chú các bác sẽ nuôi con chứ một mình mẹ không nuôi nổi đâu.

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên khi biết Nhi thi đỗ vào trường Công an, ai cũng mừng cho gia đình Nhi. Thế nhưng, mọi niềm tin và hy vọng đã bị dập tắt khi Nhi nhận được thông báo em không đủ điều kiện để nhập học các trường Công an nhân dân.

"Em Bùi Kiều Nhi không sai khi không ghi án tích của bố trong lý lịch"

(GDVN) - Luật sư Trần Vũ Hải cho rằng, thí sinh Bùi Kiều Nhi đã không làm sai khi không ghi án tích của bố trong lý lịch. Việc này, Bộ Tư pháp cần lên tiếng.

Đến thời điểm hiện tại, Nhi vẫn rất mong muốn mình được học ở Học viện chính trị Công an nhân dân. 

Em muốn vào trường Công an một phần vì đó là nghề mà em đã ước mơ và yêu thích từ nhỏ.

Một phần nữa là vì em muốn giảm bớt chi phí cho mẹ, để mẹ còn nuôi các em ăn học.

Bây giờ biết bố từng có án tích, em càng muốn được vào ngành Công an để có thể sửa chữa lỗi lầm trước đây của bố. Sau nữa là góp một phần nhỏ của mình vào việc bảo vệ quê hương, đất nước
”, Nhi tâm sự.

Hoàng Hà