Một Việt kiều Mỹ 8 năm làm nữ trang lấy tiền ủng hộ hoạt động từ thiện

15/06/2012 09:45 Thu Hòe
(GDVN) -Từ ngày 14-18/6, tại Khách sạn quốc tế Asean, một nhóm Việt kiều tại các nước Mỹ, Nhật, Úc và nhóm thiện nguyện trong nước “Vì ta cần nhau” tổ chức bán đồ nữ trang thủ công làm bằng đá tự nhiên, pha lê và sách để quyên góp cho chương trình xây dựng trường học ở các xã vùng cao.
Hàng chục năm nay, một Việt kiều xa quê vẫn cần mẫn làm những đồ nữ trang bằng tay tinh xảo, tổ chức bán lấy tiền quyên góp từ thiện. Đó là bà Nguyễn Thị Liên Hoa, Việt kiều Mỹ.

Xa quê gần 40 năm nhưng chưa khi nào người phụ nữ ấy ngừng tìm cách làm một điều gì đó dù nhỏ bé để góp phần xóa đi những cảnh nghèo khó, thiệt thòi, bất hạnh vẫn, đã và đang tồn tại trên mảnh đất quê hương.

Bà Nguyễn Thị Liên Hoa, Việt kiều Mỹ gần chục năm nay vẫn cần mẫn làm những đồ nữ trang thủ công tinh xảo

Gần chục năm cần mẫn làm những đồ nữ trang bằng tay, bà đã tổ chức được nhiều đợt trưng bầy bán hàng quyên góp từ thiện tại Mỹ.

Năm 2008, những mặt hàng nữ trang bằng tay tinh xảo lần đầu tiên được bán ở Hà Nội. Sau rất nhiều cố gắng và nỗ lực, hoạt động từ thiện này đã bước đầu mang lại những lợi ích nhất định, đánh thức được lòng trắc ấn, tình yêu thương nơi con người và thu hút được nhiều thành viên tham gia tích cực.

Từ ngày 14-18/6, tại Khách sạn quốc tế Asean, số 8 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội, các mặt hàng nữ trang làm bằng tay một lần nữa được tổ chức bán để quyên góp từ thiện tại Việt Nam.

Những món hàng nữ trang rất công phu, hợp thời trang và tinh xảo

Các đồ nữ trang tinh xảo gồm dây chuyền, vòng tay, bông tai, nhẫn, lắc tay… trên nhiều chất liệu như bạc, mạ bạc và các loại đá tự nhiên thật sự đẹp, hợp thời trang, công phu, tinh xảo không hề thua kém những mặt hàng nữ trang có thương hiệu trên thị trường hiện nay.


Bà Nguyễn Thị Liên Hoa, chủ nhân của những mặt hàng nữ trang tinh xảo bằng tay cho biết: “Làm từ thiện thì ai cũng muốn làm nhưng không phải ai cũng sẵn sàng bỏ công, bỏ của để tham gia. Để quyên góp từ thiện, chúng tôi đã tổ chức những buổi hòa nhạc và các hoạt động quyên góp, kêu gọi trong xã hội. Thế nhưng, hiệu quả không lớn vì đời sống có hạn hơn nữa xã hội đang có quá nhiều những hoạt động từ thiện.

Tôi nghĩ cần phải có cách kiềm tiền nào đó để tiếp sức cho các hoạt động từ thiện. Tôi biết đến việc làm những đồ nữ trang bằng tay rất tình cờ và tôi đã làm việc này gần 8 năm nay. Công việc này đòi hỏi sự cẩn thận, kiên trì và tình yêu.

Sau mỗi đợt trưng bầy, bán, hiệu quả kinh tế mang lại rất khả quan. Lần đầu tiên chúng tôi tổ chức bán tại Việt Nam là năm 2008 đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo nhân dân. Hy vọng trong lần bán này, chúng tôi sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, động viên và chia sẻ từ đông đảo những người hảo tâm…”

Cô Ngô Anh Thơ, đại diện nhóm thiện nguyện " Vì ta cần nhau"  trong buổi trưng bầy và bán sách quyên góp từ thiện

Bên cạnh các mặt hàng là các đồ nữ trang bằng tay, nhóm thiện nguyện "Vì ta cần nhau" còn tổ chức bán sách, tập truyện ngắn với tựa đề “Bay qua giấc mơ” của tác giả Thanh Chung, trợ lý kiểm toán Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc cũng để quyên góp từ thiện.

Bên cạnh bà Liên Hoa còn những Việt kiều khác góp sức bằng cách đứng bán hàng

Buổi trưng bầy và bán hàng đầu tiên đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân

Chương trình bán đồ nữ trang và sách sẽ diễn ra liên tục trong 5 ngày tại Khách sạn quốc tế Asean. Toàn bộ số tiền quyên góp được từ việc bán đồ nữ trang sẽ được dành để ủng hộ các dự án từ thiện vì cộng đồng tại Việt Nam.

Ngay từ bây giờ, quý độc giả quan tâm có thể đến thăm quan và mua hàng tại tầng 1 Khách sạn quốc tế Asean, số 8 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội.

Điểm nóng

Nhật ký Chí Viễn

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Nhật ký Pả Vi

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

 Video Clip
Thu Hòe