Mỹ tiếp tục theo dõi lực lượng quân sự Nga giáp biên với Ukraine

28/03/2014 07:42 Nguyễn Hường
(GDVN) - Lầu Năm Góc không có lý do nào để tin tưởng tuyên bố của quân đội Nga rằng sự tập kết binh lực ở biên giới là một phần của cuộc tập trận mà Nga đang tiến hành

Bộ Quốc phòng Mỹ hôm 27/3 tuyên bố nước này sẽ tiếp tục theo dõi các hoạt động và sự thay đổi số lượng binh sĩ Nga tại biên giới với Ukraine.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc còn nói rằng họ không có lý do nào để tin tưởng tuyên bố của quân đội Nga rằng sự tập kết binh lực ở biên giới là một phần của cuộc tập trận mà Nga đang tiến hành, Itar-tass cho biết thêm.

Lực lượng Nga bao vây căn cứ quân sự của Ukraine tại Crimea.

"Nga đã nói rõ ràng rằng ý định của họ chỉ liên quan tới tập trận và không vượt qua biên giới. Chúng tôi hy vọng rằng họ sẽ giữ lời hứa", Phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby nói.

Đồng thời ông cho rằng cuộc tập trận của Nga đã góp phần đe dọa leo thang căng thẳng ở Ukraine và không giúp cho sự ổn định của phần châu Âu này.

Một phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết, họ hiện đang tiếp tục nghiên cứu khả năng cung cấp thêm sự bảo đảm của các đối tác châu Âu để bổ sung thêm hoặc tăng cường các hoạt động hiện tại và diễn tập quân sự cho quân đội Ukraine.

Kirby khẳng định sự hỗ trợ đối với Ukraine về quân sự. Theo ông, lô hàng hỗ trợ lương thực cho quân đội đầu tiên của Mỹ sẽ tới Ukraine vào cuối tuần này./.

Nguyễn Hường