Mỹ xem xét trợ giúp quân sự cho Ukraine

15/04/2014 09:24 Nguyễn Hường
(GDVN) - Washington có thể sẽ quyết định gửi vũ khí cho Ukraine nếu tình hình ở miền Đông nước này tiếp tục diễn biến xấu đi.

Reuters ngày 14/4 dẫn lời Thomas Shannon, cố vấn của Ngoại trưởng Mỹ cho biết, Washington có thể sẽ quyết định gửi vũ khí cho Ukraine nếu tình hình ở miền Đông nước này tiếp tục diễn biến xấu đi.

Thomas Shannon

"Rõ ràng chúng tôi đang xem nó như là một lựa chọn, nhưng tại thời điểm này, tôi không thể dự đoán rằng chúng tôi có quyết định sử dụng nó hay không", ông Shannon nói.

Tiết lộ trên được đưa ra trong bối cảnh tình hình miền Đông Ukraine gia tăng căng thẳng khi các phong trào ly khai diễn biến theo hướng bạo lực và chính quyền Kiev đã thúc đẩy các biện pháp vũ lực để dập tắt các cuộc biểu tình.

"Từ quan điểm của chúng tôi, chúng tôi thấy những gì đang diễn ra ở một loạt các thành phố này giống hệt như từng xảy ra ở Crimea, từ chiến thuật tới những người liên quan", ông Shannon nói với Reuters. 

"Theo quan điểm của chúng tôi, rõ ràng có sự tham gia của Nga trong tất cả những việc này và chúng tôi coi đó là những hành động gây mất ổn định, nguy hiểm", ông nói./.

Nguyễn Hường