NATO: Nga đã tập kết lực lượng ở trong và sát biên giới Ukraine

19/11/2014 06:39 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm 18/11 cáo buộc Nga tập kết lực lượng nghiêm trọng ở cả bên trong Ukraine và ở biên giới giáp nước này.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm 18/11 cáo buộc Nga tập kết lực lượng nghiêm trọng ở cả bên trong Ukraine và ở biên giới nước này với khu vực miền Đông xung đột của láng giềng, đồng thời kêu gọi Moscow rút các toán quân của mình.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.

Theo Reuters, ông Stoltenberg tuyên bố tại cuộc họp với các Bộ trưởng Quốc phòng EU rằng, NATO có thông tin về việc Nga triển khai quân đội, trang thiết bị, xe tăng, pháo binh và các hệ thống phòng không tiên tiến trong khu vực nằm trong thỏa thuận ngừng bắn bên trong lãnh thổ Ukraine. 

"Nhưng chúng tôi cũng nhìn thấy sự tích tụ quân sự ở phía biên giới Nga. Đây là một sự tích tụ quân sự nghiêm trọng và chúng tôi kêu gọi Nga rút các toán quân của mình," ông nói thêm.

Nga đã nhiều lần phủ nhận các cáo buộc cho rằng nước này đã cung cấp vũ khí hay lực lượng hỗ trợ phe ly khai thân Moscow ở miền Đông Ukraine.  

Tuần trước, Moscow cũng đã bác bỏ cáo buộc của Tư lệnh lực lượng NATO tại Châu Âu tướng Philip Breedlove, rằng NATO phát hiện thấy các thiết bị quân sự đến từ Nga trong khu vực phía đông Ukraine do lực lượng ly khai kiểm soát./.

Nguyễn Hường