Nga điều thêm tàu và binh sĩ tới Crimea

07/05/2014 06:03 Nguyễn Hường
(GDVN) - Các đơn vị mới thành lập tại Crimea sẽ được trang bị tàu ngầm mới, tàu chiến, hệ thống phòng không và biên chế quân số.

Russia Today ngày 6/5 đưa tin cho biết, Bộ Quốc phòng Nga đã lên kế hoạch triển khai lực lượng bổ sung tới bán đảo Crimea trong một phần nỗ lực tăng cường sức mạnh cho Hạm đội Biển Đen theo chương trình 2,5 tỷ USD. 

Các đơn vị mới thành lập sẽ được trang bị tàu ngầm mới, tàu chiến, hệ thống phòng không và binh sĩ. 

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu, trước cuối năm nay, Bộ sẽ thành lập các đơn vị phòng không và hải quân tại bán đảo mới sáp nhập vào Liên bang Nga này.

Các đơn vị mới thành lập sẽ được trang bị tàu ngầm mới, tàu chiến, hệ thống phòng không và biên chế quân số. 

Shoigu nhấn mạnh rằng chương trình tăng cường sức mạnh cho Hạm đội Biển Đen được triển khai dựa trên nhu cầu thực tế Crimea đã trở thành một phần của Liên bang Nga và cần thiết phải có một hệ thống phòng thủ hiệu quả để bảo vệ nó. Quân đội Nga cũng đã quyết định chi ,4 tỷ USD cho kế hoạch này cho đến năm 2020. 

Kế hoạch tăng cường lực lượng ở Crimea xuất hiện sau khi Nga bày tỏ lo ngại về sự gia tăng lực lượng NATO ở Đông Âu và Biển Đen mà họ gọi là khiêu khích. Động thái này của NATO được cho là liên quan tới cuộc khủng hoảng chính trị đang diễn ra ở Ukraine mà NATO cáo buộc Moscow có ý định tấn công láng giềng. 

Nguyễn Hường