Nga: IS hoảng loạn, tháo chạy khỏi Syria đến châu Âu

04/10/2015 08:04 Nguyễn Hường
(GDVN) - Khoảng 600 tay súng đánh thuê cho tổ chức khủng bố IS đã rời khỏi khu vực kiểm soát ở Syria và đang cố gắng tìm cách đến châu Âu.

RIA Novosti ngày 3.10 dẫn lời Thượng tướng Andrei Kartapolov Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ Tổng tham mưu Liên bang Nga cho biết, hàng trăm chiến binh IS đang tháo chạy khỏi Syria và tìm cách đến châu Âu để tránh các đợt không kích dữ dội của Không quân Nga.

Ảnh Lenta. 

Theo ông, các thông tin mà tình báo Nga thu thập được cho thấy, sự hoảng sợ đang lây lan trong hàng ngũ những kẻ khủng bố IS ở Syria và ngày càng nhiều tay súng đào ngũ.

Khoảng 600 tay súng đánh thuê cho tổ chức khủng bố IS đã rời khỏi khu vực kiểm soát ở Syria và đang cố gắng tìm cách đến châu Âu.

Nga bắt đầu tiến hành không kích các vị trí của khủng bố IS tại Syria từ hôm Thứ Tư vừa qua. Mục tiêu được lựa chọn trên cơ sở dữ liệu do tình báo Nga và Syria thu thập được.

Hãng tin RT dẫn lời đại diện của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Không quân Nga đã tiến hành hơn 60 chuyến bay và ném bom hơn 50 mục tiêu của tổ chức IS trong ba ngày tham gia không kích tại Syria.

Các cuộc không kích được tiến hành vào cả ban ngày lẫn đêm đã phá hủy các cơ sở vật chất, kỹ thuật của những kẻ khủng bố; làm giảm đáng kể khả năng chiến đấu của nhóm này cũng như tiêu diệt được hàng chục chiến binh IS.

Nguyễn Hường