Nghi án học trò đánh thầy giáo ở Trường Trần Hữu Trang

22/08/2017 06:42 Phương Linh
(GDVN) - Thông tin cho biết thầy Th.bị học sinh Đ. đánh chấn thương trong giờ ra chơi, nhưng Hiệu trưởng nói do thầy vô can, học sinh gạt tay trúng thầy chứ không đánh.

Ngày 21/8, một người dân (xin được giấu tên) cung cấp cho thông tin Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, vào buổi sáng cùng ngày, trong giờ ra chơi (8h30) đã xảy ra vụ va chạm giữa học sinh và thầy giám thị ở lớp 10A7 – Trường trung học phổ thông Trần Hữu Trang, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin cho biết, trong giờ ra chơi, chỉ vì sự hiểu nhầm giữa các học sinh với nhau, học sinh tên Đ. đã đánh một nam sinh khác chảy máu, khiến cho thầy Th. giữ nhiệm vụ giám thị và giáo viên chủ nhiệm tên S. nhìn thấy liền chạy tới, tìm hiểu vụ việc.

Khi tách các học sinh ra, tìm hiểu rõ sự việc, thì thầy Th. nói với giáo viên chủ nhiệm cần phải mời phụ huynh của các em đến, cho các bên làm hòa, xin lỗi nhau.

Vừa nói xong, nguồn thông tin nói rằng học sinh tên Đ. đã nhảy tới, vừa chửi vừa đánh tới tấp thầy Th.. Các giáo viên khác can ngăn cũng đã bị em học sinh tên Đ. này đánh luôn.

Trường trung học phổ thông Trần Hữu Trang, quận 5, nơi mà thông tin nói vụ việc xảy ra ở đây (ảnh: Wikimap)

Sự việc ngày càng diễn biến phức tạp, nên nhà trường đã buộc phải mời Công an địa phương (phường 11, quận 5 có mặt, đưa em học sinh Đ. về trụ sở để làm việc.

Khi làm việc xong, em Đ. đã được phụ huynh bảo lãnh cho về nhà bình thường.

Còn thầy Th. đã phải đi khám ở bệnh viện đa khoa quận Bình Tân, do bị chẩn đoán chấn thương phần mềm ở ngực, trầy xước nhẹ ở một vài vị trí trên mặt, bị tổn thương sinh cơ học.

Tuy nhiên, theo một nguồn thông tin được cung cấp, sau khi xảy ra sự việc, thầy Th. đã rất buồn và cảm thấy uất ức.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam qua điện thoại cùng ngày, ông Võ Mai – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Trần Hữu Trang nói, do buổi sáng đi họp tổng kết năm học ở thành phố, về trường thì cũng có nghe lãnh đạo báo cáo vụ việc.

Ban đầu, khi xảy ra vụ việc, mọi người cứ tưởng em Đ. có chơi hàng “đá”, nhưng khi lên y tế kiểm tra thì không phát hiện gì.

Thế nhưng, thầy Võ Mai cung cấp thông tin là học sinh này đã từng phải nghỉ học 1 năm học, do bị bệnh tăng động.

Khi xảy ra việc, thì giáo viên chạy vô can ngăn, học sinh này gạt tay ra thôi, “chứ hoàn toàn không có chuyện học trò đánh thầy giáo”.

Hiệu trưởng Trường Trần Hữu Trang – ông Võ Mai trả lời trong bối cảnh đang trên đường đi sân bay, bay ra Phú Quốc (Kiên Giang) để tiếp tục dự tổng kết năm học (bậc trung học) của thành phố vào ngày 22/8.

Năm học mới sắp bắt đầu, chuyện lạm thu trong các trường học ngày càng trở nên tinh vi là nỗi ám ảnh, bức xúc của phụ huynh học sinh và các thày cô giáo chân chính.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam trân trọng mời quý độc giả gửi thông tin phản ánh tình trạng lạm thu và tiêu cực ở các trường, các hội phụ huynh về hòm thư điện tử toasoan@giaoduc.net.vn, để chung tay góp phần làm trong sạch môi trường giáo dục nước nhà.

Các thông tin cá nhân của người cung cấp nguồn tin được chúng tôi cam kết bảo mật theo pháp luật nhà nước.

Trân trọng!

Phương Linh