Ngoại trưởng Mỹ ca ngợi quan hệ hợp tác với Việt Nam tại Myanmar

09/08/2014 15:25 Nguyễn Hường
(GDVN) - Ông Kerry đã ca ngợi mối quan hệ đang phát triển "rực rỡ" giữa Mỹ và Việt Nam và những tiến bộ trong hợp tác giữa hai quốc gia.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh bên lề Hội nghị các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đang diễn ra ở Myanmar.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh 

Theo Channel News Asia, tại cuộc hội đàm, ông Kerry đã ca ngợi mối quan hệ đang phát triển "rực rỡ" giữa Mỹ và Việt Nam và những tiến bộ trong hợp tác giữa hai quốc gia.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ đã hoan nghênh các bước tiến tích cực của Việt Nam trong hợp tác hạt nhân dân sự, không phổ biến hạt nhân và phương pháp tiếp cận đối với vấn đề Biển Đông. 

Vấn đề tranh chấp lãnh hải ở Biển Đông được cho là đang chi phối toàn bộ nội dung của các cuộc họp chính thức và bên lề của các Bộ trưởng ASEAN cùng đối tác Mỹ, Trung Quốc tại Myanmar. 

Washington đã lên tiếng kêu gọi chấm dứt hành vi khiêu khích ở Biển Đông sau khi Bắc Kinh điều giàn khoan 981 tới vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa Việt Nam. 

Ngoại trưởng Kerry cũng ca ngợi sự phục hồi quan hệ song phương trong chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 12 năm ngoái./.

Nguyễn Hường