Ngoại trưởng Trung Quốc lên tiếng về vụ máy bay Malaysia mất tích

08/03/2014 10:35 Hồng Thủy
(GDVN) - "Thông tin này thực sự rất đáng lo ngại. Chúng tôi hy vọng tất cả mọi người trên chuyến bay được an toàn", ông Nghị nói.
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị.

The News Straits Times ngày 8/3 dẫn nguồn tin Tân Hoa Xã cho biết, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã lên tiếng bày tỏ hết sức quan tâm và lo ngại về thông tin 1 chiếc máy bay Malaysia bị mất tích khi đang trên đường tới Bắc Kinh hôm nay.

"Thông tin này thực sự rất đáng lo ngại. Chúng tôi hy vọng tất cả mọi người trên chuyến bay được an toàn", ông Nghị nói trong cuộc họp báo bên lề kỳ họp Quốc hội.

Ngoại trưởng Trung Quốc cho hay, Bộ Ngoại giao nước này và các phòng ban liên quan đã lập tức kích hoạt các cơ chế phản ứng khẩn cấp. Ngay khi có thêm bất kỳ thông tin nào, Trung Quốc sẽ lập tức thông báo.

Theo AFP, người phát ngôn cơ quan kiểm soát không lưu  Thái Lan cho biết chiếc máy bay đã không đi qua không phận nước này, trong khi các quan chức Việt Nam cho hay họ không có thông tin nào về chuyến bay trên.

Hãng Boeing cũng thông báo sẽ theo dõi chặt chẽ các thông tin về chuyến bay MH370 của Malaysia và cầu nguyện cho những người có mặt trên chuyến bay này.

Hồng Thủy