Người biểu tình bắn Mi-8, tấn công căn cứ quân sự Đông Ukraine

24/04/2014 13:59 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một chiếc Mi-8 bị bắn khi đang bay tuần trên bầu trời Donetsk, khoảng 100 người trang bị vũ trang đã tấn công một cơ sở quân sự của Ukraine.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine đã lên tiếng xác nhận thông tin một chiếc trực thăng Mi-8 của quân đội nước này đã bị các tay súng không rõ tấn công trong khi tuần tra ở khu vực phía Đông đêm qua 23/4, thông tấn Nga RIA Novosti đưa tin.

Vụ nổ súng tấn công Mi-8 tại khu vực Kramatorsk, Donetsk đã gây thiệt hại nhỏ cho chiếc trực thăng quân sự này, nhưng không làm các phi công bị thương. Mi-8 sau đó đã hạ cánh an toàn tại căn cứ. 

Người biểu tình ủng hộ Nga tại Donetsk.

Vụ tấn công xảy ra một ngày sau khi chiếc AN-30 của quân đội Ukraine bị các tay súng không rõ bắn gây thiệt hại nhỏ lúc đi tuần tra ở khu vực Donetsk.

Cùng ngày 24/4, Bộ quốc phòng Ukraine đã xác nhận thông tin về việc khoảng 100 người tấn công các đơn vị quân sự trong khu vực Artemovsk, Donetsk.

Trước đó, truyền thông Ukraina đưa tin cho rằng đã xảy ra một vụ tấn công vào một kho vũ khí chưa xác định của quân đội Ukraine trong khu vực Donetsk. Theo nguồn tin này, một số binh sĩ đã bị thương.

"Lúc 1 giờ 50 phút ngày 24/4, khoảng 100 người đã tấn công vũ trang một đơn vị quân sự ở thành phố Donetsk. Những kẻ tấn công sử dụng vũ khí tự động, súng phóng lựu và lựu đạn. Vụ tấn công khiến một số binh sĩ bị thương", Bộ quốc phòng Ukraine cho biết thêm.  

Nguyễn Hường