Người biểu tình Thái Lan cắt điện, nước của Phủ Thủ tướng

13/12/2013 08:54 Nguyễn Hường
(GDVN) -  Hàng trăm người biểu tình đã tập trung bên ngoài văn phòng Thủ tướng Yingluck Shinawatra hôm 12/12 đã cắt điện, nước của tòa nhà và đe dọa sẽ đột nhập vào trong theo cách của họ nếu cảnh sát không rút lui.

Người biểu tình đối lập Thái Lan đã cắt điện và nguồn cung cấp nước cho các trụ sở chính phủ ở Bangkok trong nỗ lực buộc lực lượng an ninh từ bỏ các địa điểm đang được người biểu tình bao vây, cảnh sát Thái Lan cho biết hôm 12/12.

Hàng rào cảnh sát bảo vệ xung quanh tòa nhà chính phủ ở thủ đô Bangkok.

Hàng trăm người biểu tình đã tập trung bên ngoài văn phòng Thủ tướng Yingluck Shinawatra hôm 12/12 đe dọa sẽ đột nhập vào tòa nhà theo cách của họ nếu cảnh sát không rút lui.  

"Họ đã cắ điện và nước tại nhiều tòa nhà chính phủ," Trung tướng Kamronwit Thoopkrajan, chỉ huy của Cục Cảnh sát Bangkok Metropolitan, nói với AFP.

Không có nhân viên nào, bao gồm cả Thủ tướng Yingluck, ở bên trong các tòa nhà vào thời điểm đó, cảnh sát cho biết.

Nơi ở của Thủ tướng Thái Lan hầu như không được tiết lộ kể từ khi tình trạng bất ổn bùng lên hồi tuần trước. Nhưng hôm 11/12, bà Yingluck đã bay tới quê hương Chiang Mai ở miền Bắc Thái Lan. 

Những người biểu tình cũng loại bỏ hàng rào dây thép gai bao quanh tòa nhà chính phủ trong khi cảnh sát đang cố gắng nối lại nguồn cung cấp điện và nước.


Nguyễn Hường