Người trẻ thế giới hướng về trẻ em nghèo miền núi Việt Nam

24/04/2012 06:00 Mạnh Mường
(GDVN) - 

Ngày 22/4 Chương trình “Ngày hội tình nguyện toàn cầu lần thứ II – GVD 2012” do Tổ chức tình nguyện vì  hòa bình Việt Nam – VPV tổ chức diễn ra tại Làng sinh viên Hacinco đã thu hút gần 1000 người tham dự đến từ nhiều quốc gia khác nhau. 


Chương trình tổ chức không hoành tráng, rầm rộ nhưng mang nhiều ý nghĩa bởi từ chương trình này các bạn trẻ đã giao lưu và tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau. Vượt qua rào cản về ngôn ngữ, khoảng cách không gian địa lý và sự khác biệt về văn hóa, tất cả hòa chung vào không khí lễ hội. Sinh viên nước ngoài hào hứng theo dõi chương trình


Cô gái Mông Cổ


Cô gái Thụy Sĩ

Thông điệp của chương trình không chỉ là tình nguyện mà mong muốn xóa bỏ rào cản về ngôn ngữ, dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, đem cả thế giới lại gần nhau hơn, cùng hướng tới một thế giới tốt đẹp  hơn.


Toàn bộ không gian Lễ hội được bố trí theo hình thức booth (quầy) và ở đó các đại diện sẽ có cơ hội giới thiệu về quốc gia mình theo những cách riêng.


Đại diện các tổ chức tham dự chương trìnhTham dự chương trình các bạn được sống trong không gian văn hóa rất khác nhau, được biết và chia sẻ thông tin, tham gia các trò chơi tập thể.

Chụp ảnh giao lưu sinh viên thanh niên các nướcNhững bạn trẻ người nước ngoài hòa mình vào không khí lễ hội


Không còn khoảng cách

Tất cả ùa lên sân khấu khi ca khúc "We are the world" vang lênMạnh Mường