Nhân chứng vụ MH17 kể về giây phút kinh hoàng của thảm kịch

20/07/2014 11:05 Nguyễn Hường
(GDVN) - "Tôi vừa bước ra khỏi nhà thì tiếng nổ như sấm vang lên. Chồng tôi chạy ra và thấy thi thể của 1 người phụ nữ rơi xuống. Ông ấy cứ tưởng là tôi".

Những mảnh thi thể hiện hữu ở khắp nơi, các bộ phận máy bay cháy đen và vỡ vụn nằm rải rác, động cơ vẫn cháy là những hình ảnh ấn tượng khủng khiếp mà người dân khu vực Torez, tỉnh Donetsk, Ukraine đã chứng kiến tại hiện trường vụ bắn rơi máy bay của Malaysia khi thảm kịch vừa xảy ra. 

Một phụ nữ địa phương đứng giữa đống đổ nát của chiếc Boeing 777.

Nhiều nhân chứng đã lên tiếng kể lại với RT về giây phút kinh hoàng họ đã trải qua hôm 17/7 với ấn tượng chung là sốc, bàng hoàng, ám ảnh. "Tôi và vợ đang ăn tối khi nghe thấy tiếng động lạ như tiếng vỗ tay", một người địa phương tên là Dmitry nói.  Khi bước ra khỏi cửa, trước mắt họ là một thi thể, chính xác hơn là một phần của cơ thể người nằm gần đó. Dmitry tin rằng nó đã rơi xuống từ rất cao trên trời.  "Thứ duy nhất còn lại trên thi thể đó là chiếc áo sơ mi. Đó là một người đàn ông. Hai chân đã bị gãy, nhưng tôi không nhìn thấy máu. Đến giờ tôi vẫn ngửi thấy mùi tử thi vương vấn xung quanh nhà mình với cảm giác không thể diễn tả được", ông nói thêm. 

Người phụ nữ lấy tay che mũi khi chứng kiến một thi thể rơi xuống cánh đồng. 

Aleksandr, một địa phương chứng kiến ​​chiếc cảnh chiếc máy bay rơi xuống từ trên trời cho biết ông đã nghe thấy một tiếng gầm và hai tiếng nổ lớn.  "Tôi đi ra ngoài xem chuyện gì xảy ra thì thấy một chiếc máy bay đang chao đảo với những vật thể rơi ra ngoài. Có những tiếng nổ lớn trên trời. Tôi nghe đồn là những chiếc máy bay chiến đấu đã bắn ra nó", ông Aleksandr nói. "Tôi vừa bước ra khỏi nhà thì tiếng nổ như sấm vang lên. Chồng tôi chạy ra và thấy thi thể của người phụ nữ rơi xuống. Ông ấy cứ tưởng là tôi và mặt tái đi", một phụ nữ tên là Ruptly kể lại. Các thi thể từ bầu trời rơi xuống sân nhà cũng gây ra những cú sốc cho gia đình bà Marina, người nói rằng đến giờ bà vẫn cảm thấy sợ hãi mỗi khi phải đi ra ngoài.

Một thi thể dập nát vẫn mắc kẹt trên ghế máy bay. 

Chiếc Boeing 777 chở 298 người rơi gần một số mỏ than. Do đó, ngay sau khi thảm kịch xảy ra, nhiều thợ mỏ đã chạy đến hiện trường để giúp đỡ. Nhưng nhiều người cho biết, họ tin rằng chính phủ Kiev đã bắn rơi chiếc máy bay trên. Trong khi đó, tờ Daily Mail cho biết, khu vực chuyến bay MH17 rơi dường như đã biến thành một "nghĩa địa" rộng lớn. Những thi thể trẻ em nằm giữa các bụi cây. Gần đó là những món đồ chơi nhỏ màu hồng, màu trắng.  Một chỗ khác, thi thể của một phụ nữ phương Tây với mái tóc dài màu nâu nằm sõng soài trên trên mặt đất chỉ còn duy nhất chiếc áo thun rách nát trên người. Khuôn mặt người phụ nữ xấu số bị cháy xém. Một số nạn nhân vẫn còn kẹt trong ghế ngồi. Một số khác chỉ còn lại vài mảnh thi thể./.

Nguyễn Hường