Nhật Bản bắt 1 thuyền trưởng Trung Quốc xâm nhập lãnh hải trộm san hô

30/12/2012 14:37 Hồng Thủy (Nguồn: Thời báo Hoàn Cầu)
(GDVN) - Lâm Thế Khâm, 44 tuổi, thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc đã bị bắt giữ về tội xâm phạm lãnh hải và đánh bắt trái phép.
Thời báo Hoàn Cầu ngày 30/12 dẫn nguồn tin Kyodo News cho hay, Cảnh sát biển Nhật Bản hôm nay thông báo tối qua 29/12 họ đã bắt 1 thuyền trưởng Trung Quốc vì đã xâm phạm lãnh hải Nhật Bản và đánh bắt trộm san hô.

Cảnh sát biển Nhật Bản rượt đuổi 1 tàu cá Trung Quốc trên biển Hoa Đông (Hình minh họa)

Chiếc tàu cá có biển đăng ký tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc nặng 197 tấn, lúc 1 giờ chiều ngày 29/12 đã tiến vào vùng lãnh hải Nhật Bản gần đảo Yakushima thuộc tỉnh Kaogshima.

Máy bay trinh sát của lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản khi tuần tra đã phát hiện chiếc tàu cá Trung Quốc trên đã báo cho lực lượng tàu Cảnh sát biển đang tuần tra tới ngăn chặn và kiểm tra hiện trường.

Khoảng 9 giờ tối 29/12 giờ Tokyo, tàu Cảnh sát biển Nhật Bản đã ngăn chặn được chiếc tàu cá Trung Quốc, sau khi lên tàu này kiểm tra phát hiện 1,5 kg san hô, Lâm Thế Khâm, 44 tuổi, thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc đã bị bắt giữ về tội xâm phạm lãnh hải và đánh bắt trái phép.

Trên tàu cá Trung Quốc còn 8 thuyền viên nữa, trong đó có một số là người Philippines. Lâm Thế Khâm thừa nhận tàu cá của mình đã đi vào vùng lãnh hải Nhật Bản nhưng phủ nhận đánh bắt trộm san hô.

Hồng Thủy (Nguồn: Thời báo Hoàn Cầu)