Nhiều giáo viên tiểu học vi phạm dạy thêm ở quận 11 bị đề xuất xử lý

09/03/2017 06:30 Phương Linh
(GDVN) - 4 giáo viên cấp tiểu học có dạy thêm ở nhà vừa bị các trường trên địa bàn quận 11 đưa ra đề xuất xử lý vi phạm

Liên quan đến việc 4 giáo viên của 2 Trường tiểu học Quyết ThắngHưng Việt (quận 11, TP.Hồ Chí Minh) có tổ chức dạy thêm tại nhà mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải, hiện lãnh đạo nhà trường đã đưa ra đề xuất xử lý cho những trường hợp vi phạm này.

Tại Trường tiểu học Quyết Thắng, hồi giữa tháng 2 vừa qua, hội đồng khen thưởng – kỷ luật của trường đã họp, đưa ra đề xuất mức xử lý khiển trách trước hội đồng sư phạm, hạ bậc thi đua năm học 2016 – 2017 đối với các giáo viên cô L., cô T. và cô K.

Trong bản tường trình của mình gửi lãnh đạo nhà trường, các giáo viên nói trên đều thừa nhận có dạy thêm tại nhà, vi phạm theo thông tư 17/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định cấm dạy thêm học thêm đối với cấp tiểu học.

Phòng dạy thêm của cô V.T.N.L tại quận 11 được ghi nhận vào tối ngày 6/2 (ảnh: P.L)

Dù vậy, cô T. và cô K. đều nói mình vừa mới chấm dứt dạy thêm ở nhà, khi học kỳ 1 mới kết thúc, vì biết đây là vi phạm quy định của ngành.

3 giáo viên Trường tiểu học Quyết Thắng tổ chức dạy thêm ở nhà

Trong biên bản họp xử lý vụ việc của nhà trường, hội đồng đã thống nhất đề xuất mức xử lý lên cấp trên đối với 3 giáo viên vi phạm là khiển trách (không ghi vô lý lịch cá nhân) và hạ bậc thi đua năm học.

Tuy nhiên, theo Nghị định 27/2012 của Chính phủ về xử lý kỷ luật viên chức, nếu viên chức (hầu hết giáo viên hiện nay đều là viên chức) bị 1 trong 3 mức kỷ luật (khiển trách, cảnh cáo và buộc thôi việc) đều phải ghi vào hồ sơ, lý lịch cá nhân.

Đại diện cho Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 11 cho biết, liên quan đến việc này, Phòng sẽ yêu cầu Trường tiểu học Quyết Thắng xem xét lại, nếu sai sót thì sẽ phải điều chỉnh cho đúng.

Còn đối với cô T. là giáo viên tiếng Anh của Trường tiểu học Hưng Việt, quận 11, lãnh đạo nhà trường cũng thống nhất, đề xuất mức xử lý là nhắc nhở trước hội đồng sư phạm, hạ 1 bậc thi đua năm học 2016 – 2017.

Nguyên nhân cũng là do cô T. có hành vi sai phạm trong việc dạy thêm học thêm ở cấp tiểu học, theo đúng qui định của thông tư 17 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Phương Linh