Nỗi buồn mang tên “Bạc Qua Qua”

25/04/2012 06:20 Duy Vũ (Theo Want China Times)
(GDVN) - Biết tin cha mình bị tước quyền trong Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bạc Qua Qua rất buồn. Tuy nhiên, qua sóng gió này cậu ấm có thể sẽ trưởng thành hơn.

Báo China Times đưa tin Bạc Qua Qua, con trai của Bạc Hy Lai, đang rất buồn rầu sau khi biết tin cha mình bị tước bỏ mọi quyền hành trong bộ máy của ĐCSTQ. Hiện Bạc Qua Qua đang sống ở Mỹ, học bằng Thạc sĩ ở trường Kennedy thuộc Đại học Havard.

Có lẽ sóng gió gia đình lần này sẽ giúp Bạc Qua Qua trưởng thành hơn

Một người bạn học cùng lớp với Bạc Qua Qua cho biết cậu ấm này một thời đã rất tự tin và cũng dễ gần khi sống ở khuôn viên trường.


Sinh viên trong trường biết đến cậu ta bởi sở thích tiệc tùng nhưng gần đây thì cậu ta hầu như đều ở nhà theo dõi câu chuyện chính trị có liên quan đến người cha của mình.

Mẹ cậu ta cũng bị dính dáng đến một vụ tai tiếng là bị tình nghi giết Neil Heywood, một doanh nhân người Anh chết tháng 11 năm ngoái ở Trùng Khánh và có tin là người này có quan hệ mật thiết với Bạc Qua Qua.

Nhiều người nghĩ rằng cậu ấm này giờ hẳn đang lẩn trốn khỏi Internet và cố gắng không đọc tin tức về gia đình mình.

Người bạn cùng lớp của Bạc Qua Qua đã tiết lộ với China Times rằng cậu ta đang lo lắng cho bố mẹ của mình nhưng lại không nhận được tin tức gì từ Trung Quốc. Cậu ta cũng chưa xin tị nạn chính trị ở Mỹ vì làm như vậy sẽ gây rắc rối cho cả quê hương và cha mình.

Một số người bạn công tử họ Bạc ở Mỹ đã gợi ý cậu ta nộp đơn xin thị thực đầu tư (investment visa) bởi việc này không nhạy cảm về mặt chính trị lắm. Công tử họ Bạc có thể xin thị thực này thành công nếu đầu tư 1 triệu đô la và tạo ra 10 việc làm cho người Mỹ.

Là con cháu nhà Bạc Hy Lai thì chắc rằng tiền bạc không phải vấn đề gì to tát lắm.

Duy Vũ (Theo Want China Times)