Nóng chiều 28/4: BT Bộ Khoa học và Công nghệ đối thoại trực tuyến

28/04/2012 15:21 Hải Phong (Tổng hợp)
(GDVN) - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đối thoại trực tuyến với nhân dân. Việt Nam tổ chức Tuần lễ biển và hải đảo... là những thông tin nóng chiều 28/4.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đối thoại trực tuyến với nhân dân

Cổng thông tin điện tử Chính phủ đưa tin, vào 9h thứ bảy ngày 5/5, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân sẽ đối thoại trực tuyến với nhân dân tại Cổng TTĐT Chính phủ.

Bộ trưởng Nguyễn Quân sẽ đối thoại trực tuyến với nhân dân vào ngày 5/5.

Cuộc đối thoại sẽ cung cấp thông tin về công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Khoa học và Công nghệ về các vấn đề thuộc lĩnh vực Khoa học và Công nghệ như các nội dung quan trọng trong Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2011 - 2020, việc thực hiện tái cơ cấu, đổi mới mô hình quản lý khoa học và công nghệ...

Bên cạnh đó, cuộc đối thoại cũng giải đáp sự quan tâm của người dân đối với các vấn đề như việc xác định nguyên nhân và xử lý sự cố đập Thuỷ điện Sông Tranh 2, nguy cơ động đất, song thần ở Việt Nam và các kịch bản ứng phó, quản lý chất lượng mũ bảo hiểm xe máy, việc sản xuất tiêu thụ sản phẩm biến đổi gen.

Việt Nam tổ chức Tuần lễ biển và hải đảo

VTC News đưa tin, chiều 27/4, Bộ TN&MT vừa họp báo công bố Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2012 – hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6) và Ngày đại dương thế giới (8/6). 

Với tư cách là một quốc gia biển, Việt Nam là một trong số 9 quốc gia đầu tiên tổ chức các sự kiện mừng ngày Đại dương thế giới từ năm 2009. Ảnh: Kiều Minh.

Ông Nguyễn Văn Cư, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và hải đảo (Bộ TN&MT) cho biết, cùng với mục đích nêu trên, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam nhằm tiếp tục nâng cao vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc cũng như tôn vinh giá trị của đại dương đối với sự sống của nhân loại; tính cấp thiết của bảo vệ đại dương.

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2012 từ 1 - 8/6 tới nhằm mục đích nâng cao ý thức vươn ra biển, làm giàu từ biển trong cộng đồng người Việt Nam.

Lâm tặc tập kết hàng chục m3 gỗ lậu

Thông tin trên Dân Việt, sáng ngày 28/4, lãnh đạo Đội kiểm lâm cơ động số 1, thuộc Chi cục kiểm lâm tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa bắt hàng chục m3 gỗ bất hợp pháp tại bản Phá Lõm, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.

Trước đó, sáng 27/4, khi kiểm lâm kiểm tra tại địa phương trên đã một khối lượng gỗ lậu lớn hơn 30 m3 đang được tập kết tại một điểm chuẩn bị tuồn đi tiêu thụ.

Ngoài ra, cũng tại điểm này có hai chiếc ô tô chở gỗ Lào đang đậu mà không thấy tài xế.

Một kiểm lâm viên cho hay: "Rất có thể chúng đang chuẩn bị tuồn số gỗ lậu đi nhưng bị kiểm lâm phát hiện kịp thời nên đã bỏ trốn".

Thông xe kỹ thuật cầu Bạch Hổ qua sông Hương

Nguồn tin trên Tuổi Trẻ Online cho hay, sáng 28/4, Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp đơn vị thi công tổ chức lễ thông xe kỹ thuật cầu đường bộ Bạch Hổ - cầu hiện đại nhất bắc qua sông Hương.

Khởi công xây dựng tháng 12-2009, đến nay công trình đã hoàn thành hơn 95% khối lượng công việc và thông xe kỹ thuật nối liền đôi bờ sông Hương.

Dọc theo thân cầu có sáu vọng lâu để người dân và du khách có thể ngồi hóng mát, ngắm cảnh. Ảnh: Nguyên Linh.

Cầu Bạch Hổ dài 542,5m (gồm cả đường dẫn), rộng 24,5m với bốn làn xe và hai lề đường dành cho người đi bộ được thiết kế theo tiêu chuẩn đường phố đô thị. Cầu có năm nhịp, lan can phù hợp kiến trúc, mỹ quan cố đô Huế. Điểm đầu cầu Bạch Hổ (ở bờ bắc) tại ngã ba giao với quốc lộ 1A và đường Kim Long, điểm cuối (ở bờ nam) nối với đường Bùi Thị Xuân.

Trích 30% tiền xử phạt hành chính ANTT để mua thông tin điều tra 

Thông tin trên báo Hà nội mới, Liên bộ Tài chính - Công an vừa ban hành Thông tư liên tịch số 61/2012/TTLT-BTC-BCA quy định việc quản lý và sử dụng tiền thu từ xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự (ANTT), an toàn xã hội.

Ảnh minh họa: Internet.

Thông tư quy định, cơ quan chủ trì xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong lĩnh vực ANTT được trích lại 30% tiền thu từ xử phạt VPHC để chi cho một số nội dung, gồm chi phí điều tra, xác minh, bắt giữ; chi mua tin (nếu có); chi bồi dưỡng cho lực lượng trực tiếp tham gia công tác thanh tra, kiểm tra, xử phạt… Mức chi bồi dưỡng không quá 1,5 triệu đồng/người/tháng. Các lực lượng chủ trì xử phạt VPHC được thanh toán chi phí từ nguồn thu phạt VPHC trong lĩnh vực ANTT phải mở sổ sách để theo dõi, quản lý số kinh phí được hỗ trợ quy định và thực hiện công khai tại cơ quan, đơn vị. Việc quyết toán khoản kinh phí này theo quy định hiện hành.

Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 1/6/2012.

Uy tín của Tổng thống Mỹ Obama vẫn ở mức thấp

TTXVN đưa tin, tuy có chiều hướng đang nhích dần lên, nhưng tỷ lệ cử tri ủng hộ Tổng thống Mỹ Barack Obama ở thời điểm hiện tại vẫn ở mức thấp đáng lo ngại, nhất là trong bối cảnh chỉ còn hơn 6 tháng nữa sẽ diễn ra cuộc bỏ phiếu bầu chọn tổng thống mới. 

Tổng thống Mỹ Obama. Nguồn: Getty Images.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn kết quả thăm dò của Fox News, công bố ngày 27/4 cho biết, trong tổng số 915 người Mỹ trên khắp cả nước được phỏng vấn ngẫu nhiên qua điện thoại có 45% ủng hộ và 51% không tán thành những gì ông Obama đã và đang làm trên cương vị tổng thống. 

Như vậy tỷ lệ người dân ủng hộ ông Obama trong hơn 10 ngày qua đã tăng 2% trong khi tỷ lệ không tán thành không tăng. Cách đây hai tuần, cũng theo thăm dò của Fox News, tỷ lệ ủng hộ và không ủng hộ ông Obama là 42% và 51%.

Trùm ma túy nguy hiểm Nor Kham bị sa lưới ở Lào

Vietnam+ đưa tin, tạp chí Ayeyawaddy của Myanmar ngày 26/4 dẫn tin từ Thái Lan cho biết sau khi cảnh sát Thái Lan treo thưởng 2 triệu Bạt (64.000 USD) cho người cung cấp thông tin, tên trùm ma túy Nor Kham - nghi phạm gây vụ thảm án trên sông Me Kong - đã bị sa lưới tại Lào. 

Kênh 3 Đài truyền hình Thái Lan đưa tin ngày 26/4, Lào đã thông báo cho cảnh sát Thái Lan về việc Nor Kham bị bắt. 

Sau đó cảnh sát Thái Lan lập tức sang Lào xác nhận nghi can.

Hải Phong (Tổng hợp)