Pakistan: Máy bay rơi, 2 Đại sứ thiệt mạng

09/05/2015 06:30 Hồng Thủy
(GDVN) - Đại sứ Na Uy Leif Larsen, Đại sứ Philippines Domingo Lucenario và vợ Đại sứ Malaysia, Indonesia thiệt mạng cùng 2 phi công và 1 thành viên phi hành đoàn.
Trực thăng quân sự Pakistan chở các nạn nhân máy bay rơi đi cấp cứu.

Hãng thông tấn AP ngày 9/5 đưa tin, một chiếc máy bay quân sự Pakistan chở các nhà ngoại giao đi kiểm tra một dự án du lịch đã bị rơi hôm Thứ Sáu làm chết 7 người, bao gồm 2 Đại sứ Na Uy và Philippines, vợ Đại sứ Malaysia và Indonesia tại Islamabad.

Thủ tướng nước này Nawaz Sharif cũng đã tới khu du lịch trên nằm ở vùng núi phía Bắc Gilgit trên chuyên cơ khi tai nạn xảy ra. Ông đã trở về Islamabad an toàn. Đại sứ Na Uy Leif Larsen, Đại sứ Philippines Domingo Lucenario và vợ Đại sứ Malaysia, Indonesia thiệt mạng cùng 2 phi công và 1 thành viên phi hành đoàn.

Người phát ngôn quân đội Pakistan Asim Bajwa cho biết nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn là một lỗi kỹ thuật, trong khi lực lượng khủng bố Taliban ở Pakistan tuyên bố bắn hạ máy bay này. Các nhân chứng trên mặt đất và trên máy bay đều cho biết, không có vụ tấn công nào xảy ra.

Tham mưu trưởng không quân Pakistan thăm hỏi Đại sứ Malaysia sau vụ tai nạn.

Truyền thông nhà nước Malaysia xác định vợ Đại sứ nước này Habibah Mahmu đã chết trong vụ tai nạn, Indonesia cho biết Đại sứ Burhan Muhammad bị thương, vợ của ông, bà Heri Listyanwati Burhan Muhamamad đã thiệt mạng.

Trong chuyến bay xấu số, Đại sứ Ba Lan và Hà Lan là một trong số những người bị thương. Các Đại sứ của Nam Phi, Lebanon và Romania cũng có mặt theo danh sách hành khách chuyến bay mà Reuters thu thập được. Bộ Ngoại giao Rumani cho biết Đại sứ của họ vẫn còn sống và không bị thương.

Hồng Thủy