Phát hiện thêm nhiều biệt thự không phép tại Đan Phượng

06/08/2014 09:38 Duy Phong
(GDVN) - Không chỉ Thượng Mỗ, tại xã Phương Đình (Đan Phượng) cũng đang xảy ra tình trạng biệt thự "mọc" tràn lan trên đất nông nghiệp.

Sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có loạt bài phản ánh tình trạng xây dựng trái phép nhiều biệt thự trên đất nông nghiệp tại xã Thượng Mỗ (Đan Phượng, Hà Nội), ngày 01/8/2014, ông Nguyễn Hữu Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng cho biết, các lực lượng chức năng của huyện đang tiến hành cưỡng chế, phá dỡ các phần xây dựng sai phép, không có trong quy hoạch được duyệt. Ông Hoàng cho biết, huyện sẽ tiến hành cưỡng chế, phá dỡ các công trình trên trước ngày 10/8.

Sau khi Báo Giáo dục Việt Nam có loạt bài phản ánh, ngày 04/8, một số biệt thự xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại xã Thượng Mỗ đang được phá dỡ. 

Mới đây, phóng viên lại tiếp tục tìm về địa phương và phát hiện, không chỉ mình xã Thượng Mỗ mà tại xã Phương Đình (Đan Phượng) cũng xảy ra tình trạng tương tự. 

Thậm chí, những căn biệt thự được xây dựng trên đất nông nghiệp tại xã Phương Đình còn nhiều hơn xã Thượng Mỗ. Những căn biệt thự này nằm ven đường đê và được bao quanh bởi nhiều cây cối um tùm nhằm che mắt người dân.

Thế nhưng, khi trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Khăng, Phó chủ tịch UBND xã Phương Đình cho biết trên địa bàn xã không hề có các biệt thự nào được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. 

Ông Khăng chỉ thừa nhận có việc để xảy ra tình trạng xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp chỉ là những nhà trông coi vườn với diện tích sai phạm chỉ vài mét vuông (?!).

Được biết, trên địa bàn xã Phương Đình hiện có 22 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng.

Tại sao những căn biệt thự được xây hoành tráng cao đến nhiều tầng nhưng vẫn được UBND xã “bao che” và nói là không tồn tại và qua mắt được các cơ quan chức năng?

Những hình ảnh mà PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ghi lại được về tình trạng xây dựng biệt thự trái phép tràn lan trên đất nông nghiệp tại xã Phương Đình:

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Duy Phong