Phó phòng Giáo dục huyện Bình Chánh dọa Hiệu trưởng trường Hoàng Lam?

11/05/2018 06:46 Phương Linh
(GDVN) - “Em muốn sau này mở trường tiếp, thì em suy nghĩ lại coi em làm như vậy đúng không…?”, bà Nguyễn Thị Trúc Ly nói như dọa Hiệu trưởng Trường mầm non Hoàng Lam.

Liên quan đến vụ việc Trường mầm non Hoàng Lam (xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh) bị thu hồi quyết định thành lập trường, phụ huynh của Trường Hoàng Lam vừa chuyển đến cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam một video clip.

Video clip này mô tả bà Nguyễn Thị Trúc Ly – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh đến làm việc tại trường, phòng Hiệu trưởng, triển khai quyết định thu hồi này hôm 8/5.

Tuy nhiên, tại đây, có rất đông phụ huynh của nhà trường vì quá bức xúc với việc trường bị thu hồi giấy phép, nên đã tràn vô phòng, đứng ngăn ở cửa, không cho đoàn công tác đi ra (vì không triển khai được quyết định thu hồi, do trường không đồng ý nhận).

Điều đáng nói, căn cứ theo video clip này, đã xảy ra một tình huống bà Nguyễn Thị Trúc Ly nói với cô Hiệu trưởng Trường Hoàng Lam: “Em muốn sau này mở trường tiếp, thì em suy nghĩ lại coi em làm như vậy đúng hay không…?”,

Ngày 10/5, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Trí Dũng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh cho biết, do chiều ngày 8/5, Phòng xuống chỉ trao quyết định thu hồi giấy phép, mời chỉ chủ đầu tư, Hiệu trưởng, nhưng cô lại thông báo cho cả trăm phụ huynh tới. 

Phòng Giáo dục và Đào tạo đã từng làm việc với phụ huynh trong một ngày khác.

Còn lần này là chỉ mời có 2 thành phần, còn trường báo lại làm cho phụ huynh hoang mang.

Nếu đồng ý hay không với quyết định này, thì chủ đầu tư, nhà trường hoàn toàn có thể làm việc với phía huyện.

Về câu nói của bà Nguyễn Thị Trúc Ly, ông Nguyễn Trí Dũng giải thích: ý câu nói này của bà Ly là mai mốt, trường sẽ vẫn tiếp tục mở lại, thái độ của cô Hiệu trưởng như vậy sẽ không thể thành công được.

Dù vậy, các phụ huynh vẫn nhận xét rằng, câu nói của bà Ly trong hoàn cảnh này dễ bị hiểu nhầm là bà đang dọa nhà trường với những mục đích không tốt.

Được biết, Trường mầm non Hoàng Lam nằm trên tầng 2 của một khu dân cư do Tập đoàn Hoàng Quân làm chủ đầu tư.

Ban đầu, nơi đây được thiết kế dành cho bãi giữ xe, còn trường mầm non nằm ở tầng khác. Sau được đưa xuống tầng 2, không đúng công năng, nên chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu, và cần phải thu hồi quyết định thành lập nhà trường.

Huyện Bình Chánh đã có rất nhiều lần làm việc với chủ đầu tư, lãnh đạo trường.

Tới nay, cơ quan chức năng mới ra quyết định thu hồi, nhưng vẫn để trường hoạt động đến hết năm học này (cuối tháng 5), chỉ ngưng hoạt động từ hè năm nay trở đi.

Phương Linh