Phụ huynh nói xúc phạm nhà trường giờ đổ lỗi cho Bộ Giáo dục

22/07/2019 09:48 Hưng Long
(GDVN) - Phụ huynh lên mạng nói lương tâm hiệu trưởng và hội đồng nhà trường bị chó tha để mong đến tai được Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngày 21/7, bà Hồ Thanh Hương – phụ huynh học sinh Giáng My, lớp 11B8 – Trường Trung học phổ thông Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang (đã đổi tên nhân vật) đã có cuộc trao đổi ngắn với Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Bà Hương là một doanh nhân, người phụ nữ đã lên mạng xã hội để viết về dòng tâm trạng liên quan đến việc nói về “lương tâm của hiệu trưởng và hội đồng nhà trường bị chó tha…”.

Bà Hương và học sinh trong buổi làm việc với nhà trường. (Ảnh chụp màn hình trên mạng xã hội)

Bà Hương chia sẻ: "Tôi muốn Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng và điều chỉnh kèm theo phụ lục của Thông tư 58 để sau này tránh trường hợp những em học sinh học giỏi bị loại ra do nghỉ học như vậy".

Bà Hương khẳng định: "Bản thân không phải là người thiếu ý thức. Một số cơ quan báo chí đăng tải thông tin về trường hợp con của tôi hơn 1 tuần lễ rồi mà không một ai lên tiếng".

“Sau này, một số cơ quan báo chí tiếng tục đăng tải 3 bài nữa thì tôi mới cố tình tạo ra một cái gì đó để Bộ Giáo dục và các cơ quan chức năng điều chỉnh Thông tư”, bà Hương nói.


Đố cô cho em lưu ban!

Bà Hương mong muốn, việc điều chỉnh này không phải riêng cho con của bà Hương mà cho các em học sinh không bị ở lại lớp như vậy nữa.

Cũng vì trường hợp của em học sinh Giáng My bị xử lý theo quy định nên không ai lên tiếng. Bà Hương phải lên tiếng thì mới đến “tai” Bộ Giáo dục được.

Bà Hương đã từng chạy lên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang để cầu cứu về trường hợp của con mình và sau đó là nhận được quyết định của thầy hiệu trưởng.

Vị phụ huynh thấy Thông tư 58 rất vô lý, phải xem xét lại học sinh có vi phạm đạo đức hay không, có chửi thầy, mắng cô hay không?

“Đây là vấn đề sức khỏe của cháu. Nhà trường từng nhiều lần gọi tôi lên để chở cháu về, để đi nhà thương do cháu ngất xỉu, cháu bị sốt…”, bà Hương lập luận.

Công văn Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Phú Quốc áp dụng theo Thông tư 58. (Ảnh: H.L)

Bà Hương nói: "Thế mà, cháu vẫn bị áp dụng quy chế theo Thông tư 58 thì rất là vô lý. Tôi rất xin lỗi thầy hiệu trưởng và nhà trường vì đã tạo ra điều mà dư luận đang quan tâm mấy ngày nay nhưng không còn cách nào khác".

Phụ huynh Hương thuật lại việc giữ tin nhắn của Giám đốc Sở khi đã nói với bà: "Quy chế là quy chế nhưng lực học của các em mới là cốt lõi để đánh giá".

“Thầy (hiệu trưởng – PV) có thể họp hội đồng, thầy có thể xếp các em này hạnh kiểm như vậy, học hành như vậy thì làm sao? Cô (Giám đốc Sở - PV) đã nói vấn đề đó”, bà Hương dẫn chứng. 

Phóng viên đặt câu hỏi, nếu vậy Sở phải có chỉ đạo về trường cụ thể về trường đối với trường hợp này?

Phụ huynh Hương phân tích: "Không thể trách Sở được do bản chất của sự việc là ở nhà trường".

Trước đó, ngày 20/7, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin liên quan đến phụ huynh ở Phú Quốc lên mạng xã hội chia sẻ dòng trạng thái: 

“Cảm ơn những nhà báo có tâm, hãy để những bậc phụ huynh lên tiếng. Đạo đức và lương tâm của thầy Hiệu trưởng và Hội đồng nhà trường bị chó tha hết rồi… Cắt đứt đường đến trường và xem thường tính mạng của một học sinh khá, ngoan ngoãn, thi điểm cao chỉ vì… ốm nghỉ nhiều…”.

Lý do, con gái bà Hương bị hội đồng trường Trung học phổ thông Phú Quốc xét cho ở lại lớp với lý do nghỉ quá nhiều, trên 45 buổi theo quy định. 

Bà Hương đã có phản ánh với một số cơ quan báo chí, đăng đến 3 bài và đã hơn 1 tuần nhưng không thấy tình hình có sự chuyển biến. 

Sau đó, bà Hương đã lên mạng xã hội và chia sẻ với dòng trạng thái như trên. 

Hưng Long