Quân đội Mỹ nhận phiên bản AH-64D nâng cấp mới nhất

03/11/2011 16:06 Lê Dũng (theo Boeing)
(GDVN) - Lễ bàn giao được tiến hành tại một căn cứ của quân đội Mỹ tại thành phố Mesa, bang Arizona.
Ngày 2/11/2011, tập đoàn chế tạo thiết bị hàng không Boeing đã bàn giao các máy bay trực thăng chiến đấu AH-64D phiên bản nâng cấp theo chương trình AH-64D Apache Block III.

AH-64D Apache Block III.
Lễ bàn giao được tiến hành tại một căn cứ của quân đội Mỹ tại thành phố Mesa, bang Arizona. Các trực thăng tấn công đa năng AH-64D mới nâng cấp được mong đợi là sẽ nâng cao khả năng chiến đấu của loại chiến đấu cơ lên thẳng này.

Shane Openshaw – một sỹ quan phụ trách dự án nâng cấp trực thăng Apache của quân đội Mỹ cho biết các phiên bản Apache cải tiến này là thành tựu lớn của nhà chế tạo công nghiệp quốc phòng đã hợp tác với quân đội Mỹ.

AH-64D Apache Block III.
Đại diện của Boeing cũng cho hay, hãng này sẽ tiếp tục cung cấp cho quân đội Mỹ tổng cộng 51 chiếc AH-64D Apache thuộc gói Block III nữa trong thời gian tới.

Các chiến đấu cơ lên thẳng AH-64D Apache Block III này đã được tích hợp thêm 26 công nghệ mới nhất để nâng cao năng lực hoạt động trên chiến trường.

Nổi bật trong số đó là hệ thống động cơ T700-GE-701D của AH-64D Apache Block III mạnh hơn các phiên bản trước với công suất 3.400 mã lực.

 
Lê Dũng (theo Boeing)