Rơi nước mắt trước tình anh em 2 bé Việt - Hàn trong thảm họa đắm phà

25/04/2014 10:06 Hồng Thủy
(GDVN) - Ji-yeon hỏi anh trai với ánh mắt đầy lo sợ: "Anh ơi, chuyện gì đang xay ra vậy?", Hyuk-kyu đáp: "Mọi chuyện sẽ ổn thôi. Anh hứa đấy"
"Mọi thứ sẽ ổn thôi. Anh hứa đấy", tình cảm anh em hai bé Việt - Hàn Kwon Kyun-kyu và Kwon Ji-yeon trong thảm họa đã làm xúc động hàng triệu trái tim. Ảnh Wikitree.us

Korea Herald ngày 25/4 đưa tin, thi thể mẹ 1 bé gái 5 tuổi được cứu sống trong thảm họa đắm phà Sewol đã được tìm thấy hôm Thứ Năm, thêm một câu chuyện đau lòng trong thảm kịch.

Chị Phan Ngọc Thanh, một cô dâu Việt cùng chồng và 2 con nhỏ

Chị Phan Ngọc Thanh sinh ngày 28/2/1985 tại Cà Mau., lấy chồng rồi sau đó nhập quốc tịch Hàn Quốc ngày 10/7/2013 với tên tiếng Hàn là Han Yun-Ji. 

Gia đình Việt Hàn này đã sinh được hai người con là bé trai Kwon Hyuk-kyu (6 tuổi) và bé gái Kwon Ji-yeon (5 tuổi).

Sau một thời gian sống tại Seoul, cả gia đình đã gói ghém hành lý lên phà SEWOL hôm 16/4 để tới đảo Jeju lập nghiệp. Theo Vietnam+


Kwon Hyuk-kyu 6 tuổi, Kwon Ji-yoen 5 tuổi đã đi trên con phà định mệnh hôm 16/4 đến đảo Jeju lập nghiệp. Cả nhà chỉ có Ji-yoen may mắn được cứu sống.

Kwon Ji-yeon và anh trai đang chơi ở xa chỗ cha mẹ bé đang ngồi khi con phà bắt đàu nghiêng. Con phà chìm dần, người anh trai 6 tuổi đã cởi chiếc áo phao cứu sinh của mình mặc cho em gái và chạy đi tìm cha mẹ.

May mắn khi Ji-yeon đã được một nam sinh 17 tuổi của trường trung học Danwon, Park Ho-jin nhìn thấy khi cậu chuẩn bị nhảy xuống một chiếc xuồng cứu sinh. Cậu đã hét lên: "Có một đứa bé đang ở đây!"

Hình ảnh 2 anh em Kwon Hyuk-kyu và Kwon Ji-yeon (trái), Park Ho-jin đã cứu sống cô bé (góc trên bên phải). Ảnh: Koreabang

Park Ho-jin đã lập tức bế bé Ji-yeon vừa chạy ra khỏi boong tàu vừa khóc và chỉ buông cô bé khi cả hai đã lên bờ an toàn. Nam sinh này là một trong những anh hùng trong thảm họa đắm phà Sewol.

"Cha tôi đã chết khi tôi được 4 tuổi và tôi không thể bỏ mặc một bé gái đang khóc vì lạc mất cha mẹ", Park Ho-jin cho biết sau khi cả 2 đã được cứu thoát.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cũng phải rơi nước mắt khi gặp bé Kwon Ji-yeon. Ảnh: Korea Herald

Câu chuyện cảm động về hai anh em của gia đình Việt - Hàn trong thảm họa đắm phà Sewol đã làm xúc động hàng triệu trái tim trên thế giới. Một người sử dụng Twitter từ Thái Lan (@jujirRPG) đã vẽ hình ảnh Kwon Hyuk-kyu bế em gái Ji-yoen vào lòng và dỗ, mọi chuyện sẽ ổn thôi, trước khi cậu cởi áo phao cứu sinh mặc cho em và chạy đi tìm cha mẹ.

Một họa sĩ khác khi nghe câu chuyện cũng đã tưởng tượng ra hình ảnh 2 anh em bé Kwon và phác họa thành bức tranh xúc động. Trong bức tranh, Ji-yeon hỏi anh trai với ánh mắt đầy lo sợ: "Anh ơi, chuyện gì đang xay ra vậy?", Hyuk-kyu đáp: "Mọi chuyện sẽ ổn thôi. Anh hứa đấy", và người anh trai ấy cùng cha mẹ đã mãi mãi không trở về.

Câu chuyện xúc động về hai anh em Việt-Hàn khiến rất nhiều người xúc động. "Mọi thứ sẽ ổn thôi. Anh hứa đấy!". Ảnh: Wikitree.us
Những lời cầu nguyện cho gia đình Ji-yeon và các nạn nhân thảm họa đắm phà Sewol. Ảnh: Wikitree.us
Hồng Thủy