“Mặt khác, thời điểm xảy ra vụ việc là giáp Tết và người dân đi rừng nhiều nên cũng chưa có kết quả xác minh”, Thượng tá Phạm Quang Du, trưởng công an huyện Minh Hóa cho biết thêm.

Khoảng 11h30 phút 21/1/2014, xe đầu kéo container mang BKS 89C -01653 của Công ty Cổ phần Bích Thị do tài xế Lê Văn Công (sinh năm 1982) điều khiển từ Thà Khẹt (Lào) qua cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình), trong container chở khoảng 18 tấn nhãn tươi đóng thùng được nhập từ Thái Lan, trị giá khoảng 1,3 tỷ đồng.

Chiếc xe containe chỏ nhãn bị dân hôi của khi rơi xuống vực chiếc thùng chở hàng bị vỡ tan

Khi chiếc xe đi đến km 108+50 QL12A thuộc địa phận xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa, Quảng Bình thì chiếc xe bị lật nhào xuống vực sâu khoảng 20m. Lái xe may mắn thoát nạn trong gang tấc nhưng container bị vỡ tung khiến hàng trăm thùng nhãn bung ra ngoài.

Sau khi nhận được tin báo về vụ tai nạn, 5 đồng chí công an đang đóng ở đồn Hóa Tiến đã cùng với 3 đồng chí công an xã Hóa Thanh xuống hiện trường để giúp tài xế.

Chiếc công ten nơ sau khi bị lật xuống vực sâu gần 30m nên thùng hàng bị vỡ, các thùng nhãn cũng theo đó bung ra ngoài và văng tung tóe. Do độ dốc lớn cùng với việc bị va đập mạng nên phần lớn các thùng nhãn bị hỏng rất nhiều.

Dấu tích của cuộc hôi của giờ chỉ còn lại xác xơ những thứ rác rưởi

Ông Phạm Hồng Sơn, trưởng công an xã Hóa Thanh, người trực tiếp đến hiện trường giúp tài xế Công cho biết: “Khi chúng tôi đến nơi đã thấy dân tụ tập rất đông, nhiều người đứng nhìn nhưng cũng rất nhiều người xuống lấy các thùng hàng.

“Không chỉ có người dân trên địa bàn xã Hóa Thanh và các xã lân cận như Hóa Tiến, Trọng Hóa đến vây quanh xe hàng mà còn có những chiếc xe khách đang lưu thông trên đường 12A cũng dừng lại xuống lấy các thùng hàng.

Người dân đi từ trong rừng ra cũng có, đang đi làm cũng có, lực lượng công an lúc đó lại quá mỏng nên việc quản lí được tất cả các thùng hàng văng đi nhiều hướng là rất khó, chúng tôi đã rất cố gắng để giúp tà xế”, Trung tá Đinh Xích Thắng, trưởng đồn công an Hóa Tiến nói.

“Sau khi phát hiện ra được một số người dân lấy được nhiều thùng nhãn, chúng tôi đã yêu cầu họ nộp lại để trả cho tài xế nhưng tài xế không lấy. Vì phần lớn các thùng nhãn sau khi rơi từ độ cao gần 30m lại bị va đập mạnh nên không còn nguyên vẹn”

Sau khi tài xế Công đi khám ở bênh viện về, chúng tôi cũng đã làm biên bản xác nhận vụ tai nạn này xảy ra trên địa bàn làm cho chiếc xe bị hư hỏng nặng và hàng hóa bị thiệt hại để tài xế Công đưa về trình bên pha về trình cho công ty, chía công ty”, ông Phạm Hồng Sơn, trưởng công an xã Hóa Thanh cho biết thêm./.

Xuân Hoà - Nhuận Ngọc