Seoul: Triều Tiên diễn tập nhảy dù chiếm sân bay quốc tế Incheon

26/01/2014 13:47 Nguyễn Hường
(GDVN) - Hàn Quốc tin rằng Triều Tiên đã tiến hành diễn tập nhảy dù chiếm sân bay quốc tế Incheon của nước này hôm 19.1 với sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gần đây đã giám sát một cuộc tập trận mô phỏng tấn công sân bay Incheon của Hàn Quốc, một trong những sân bay đông đông đúc nhất châu Á.

Hàn Quốc diễn tập chống khủng bố tại sân bay quốc tế Incheon.

Cuộc diễn tập được tiến hành vào đêm ngày 19/1 với sự tham gia của máy bay vận tải AN-2 được chế tạo chủ yếu bằng gỗ và da để tránh bị phát hiện bởi radar và được coi là phương tiện lý tưởng dùng để xâm nhập vào khu vực phi quân sự ngăn cách giữa hai miền Triều Tiên. 

Cuộc tập trận còn có sự tham dự của 150 lính đặc nhiệm Triều Tiên được đào tạo cho mục đích thực hiện các cuộc tấn công xuyên biên giới. 

Tờ JoongAng Ilbo hôm 25/1 dẫn nguồn tin chính phủ Hàn Quốc cho biết, cuộc diễn tập có nội dung đổ bộ lính nhảy dù vào Hàn Quốc trước khi chiếm các cơ sở quan trọng tại sân bay và máy bay. 

"Chính phủ Hàn Quốc đã phân tích sâu về cuộc diễn tập của lực lượng không quân đặc biệt Triều Tiên ngày 19/1. Chúng tôi thấy rằng cuộc tập trận này nhắm mục tiêu vào sân bay dân sự của chúng tôi", quan chức trên nói.

Hiện nay Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo quân sự về khả năng xảy ra một cuộc tấn công từ Triều Tiên trong Taetan, tỉnh Bắc Pyongan và tăng cường an ninh tại sân bay quốc tế Incheon, quan chức trên nói thêm.

Triều Tiên có khoảng 300 chiếc máy bay AN-2, trong đó mỗi chiếc có thể mang 10 lính được vũ trang đầy đủ và 1,6 tấn hàng hóa. 

Chính phủ Seoul đã nâng mức cảnh báo an ninh chống lại các hành động khiêu khích từ Triều Tiên kể từ sau vụ thanh trừng chú rể của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Jang Song-thaek. Hàn Quốc cũng tăng cường cảnh giác tại các đảo tiền tiêu, giáp biên giới Triều Tiên. 

Nguyễn Hường