Sửng sốt với tiết lộ kế hoạch nổ tung máy bay chở Obama của Bin Laden

04/05/2012 15:06 Duy Vũ (Theo The Sun)
(GDVN) - Kế hoạch này được phát hiện trong những số tài liệu mật về Bin Laden mới công bố ngày hôm qua.
Theo tài liệu mới công bố ngày hôm qua về Osama Bin Laden, trùm khủng bố này đã thuê các sát thủ nhằm làm nổ tung máy bay của Barack Obama trên bầu trời, đẩy nước Mỹ lâm vào khủng hoảng.

Trùm khủng bố Bin Laden....

Những bức thư gây sửng sốt dư luận được tìm thấy trong hang ổ của thủ lĩnh khủng bố al-Qaeda và được tiết lộ bởi quân đội Mỹ cho thấy Bin Laden đã ra lệnh tay sai của mình sát hại Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Hắn đã yêu cầu tay sai theo dõi các căn cứ không quân, tìm cơ hội bắn hạ máy bay Không Quân 1 và bất kì chiếc máy bay nào chở Tướng David Petraeus - lãnh đạo quân sự Mỹ ở Afghanistan.

Nhưng trùm khủng bố này cũng yêu cầu tay sai không được giết Phó Tổng thống chưa có kinh nghiệm là Joe Biden bởi hắn muốn Joe Biden lên nắm quyền và tin rằng điều đó sẽ tạo ra một cuộc khủng hoảng ở nước Mỹ.

Kế hoạch này được tiết lộ trong 175 trang thư tìm thấy ở nơi trú ẩn của Bin Laden ở Pakistan nơi thủ lĩnh al-Qaeda này bị tiêu diệt bởi lực lượng đột kích Mỹ hồi năm ngoái lúc Bin Laden 54 tuổi.

Lá thư của trùm khủng bố này viết: “Tôi đã yêu cầu Ilyas chuẩn bị hai nhóm quân – một ở Pakistan và một ở khu vực Bagram của Afghanistan – với nhiệm vụ tiên đoán và phát hiện ra các chuyến đi của Obama hoặc Petraeus nhằm bắn hạ máy bay của một trong hai bọn họ.

Tuy nhiên, tuyệt đối không nhắm đến những chuyến đi của Phó Tổng thống Mỹ là ông Biden. Các nhóm sẽ chỉ chờ Obama hoặc Petraeus. Lý do là bởi Obama đứng đầu những người không tin đạo Hồi và giết Obama thì Biden sẽ nghiễm nhiên lên nắm chức Tổng thống.

Biden hoàn toàn không chuẩn bị tâm lý gì cho vị trí đó và khi đó sẽ dẫn đến nước Mỹ lâm vào khủng hoảng. Còn về Petraeus thì đó là nhân vật nóng trong năm cuối cùng của cuộc chiến này. Giết Petraeus sẽ giúp chúng ta thay đổi con đường chiến sự”.

...và kế hoạch nhắm đến Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Trong một lá thư khác Bin Laden đã nhắc đến một cuộc tấn công đại sứ Anh và những đường lối ghê rợn chỉ đạo những kẻ đánh bom tự sát.

Đại sứ Tim Torlot đã may mắn bình an vô sự sau khi có một kẻ khủng bố ngụy trang trong bộ đồng phục học sinh lao mình vào vị đại sứ Anh này và cho phát nổ một dây lưng toàn bom.

Bin Laden nói kẻ đánh bom đó đã thất bại bởi hắn bị mất trí và đáng lý nên có đồng bọn hợp tác cùng. Bin Laden viết:

 “Hãy gửi một tin nhắn cho các anh em trong tất cả các khu vực thông báo rằng cần ít nhất hai người nữa để phái đi thực hiện nhiệm vụ cần tự sát. Chúng ta đã trải qua điều này trong nhiều lần tập luyện mà khi đó tỉ lệ thành công rất thấp do ảnh hưởng tâm lý tác động lên những người anh em của chúng ta trong các trường hợp như vậy. 

Máy bay chở Tổng thống Mỹ - chiếc Air Force One

Trường hợp gần đây nhất là khi những người anh em của chúng ta nhắm đến Đại sứ Anh ở Yemen do một trong bốn người anh em của chúng ta tên là Allah với tấm lòng trắc ẩn thực hiện.

Tuy có đức tính anh dũng và kiên cường, nhưng những yếu tố tâm lý vẫn tác động đến người anh em của ta trong những trường hợp như vậy. Thế nên cần có thêm một cộng sự nữa yểm hộ và giúp đỡ”.

Học Viện Quân sự Mỹ West Point đã công bố tổng cộng 17 tài liệu mật thu được bao gồm những lá thư viết về Bin Laden và các cộng sự dưới quyền.

Những bức thư đó được vận chuyển bằng tay nhằm tránh bị phát hiện. Tuy nhiên người Mỹ đã phát hiện ra nơi trú ẩn của Bin Laden bằng việc moi tin từ một trong những người đưa tin của hắn.

Trong số những tài liệu thu thập được có những tài liệu cho thấy băng đảng al-Qaeda có chiều hướng đi xuống sau những năm phối hợp tác chiến, lãnh đạo bị cô lập và phải chiến đấu để nắm quyền kiểm soát băng đảng.

Tuy nhiên những tài liệu đó cũng chứng tỏ Bin Laden rất căm ghét nước Mỹ, đến nỗi hắn còn thúc giục các chiến binh của mình bỏ qua những mục tiêu người Anh và các đồng minh khác nếu lúc đó cũng có một người Mỹ xuất hiện.


Duy Vũ (Theo The Sun)