Tại sao chưa xử lý sai phạm gian lận điểm thi tại Đại học Sư phạm Huế?

27/10/2018 08:15 Trương Lê
(GDVN) - Mặc dù Đại học Huế đã yêu cầu Đại học Sư phạm báo cáo việc gian lận điểm thi tại khoa Toán nhưng đến nay mọi việc vẫn đang còn bỏ ngỏ khiến dư luận nghi ngờ.

Ngày 26/10, Tiến sĩ Trương Quý Tùng - Phó Giám đốc Đại Học Huế cho biết, Trường Đại học Sư phạm Huế hiện vẫn chưa có báo cáo chính thức về vụ việc gian lận điểm thi tại khoa Toán gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Trường Đại học Sư phạm Huế vẫn chưa có phương án xử lý đối với vụ việc gian lận điểm tại Khoa Toán. Ảnh: TL

Theo ông Tùng, Trường Đại học Sư phạm Huế đã thành lập một Hội đồng xử lý kỷ luật nhưng do nhà trường nhiều việc nên Hội đồng chưa làm việc được.

Sau khi có yêu cầu báo cáo nội dung vụ việc, nhà trường đã báo cáo lên Đại học Huế, nhưng chỉ mới là báo cáo về tiến độ thực hiện chứ chưa phải kết luận cuối cùng về vụ việc.

Ông Tùng cho biết, hiện Trường Đại học Sư phạm Huế vẫn đang tích cực để xử lý khách quan, nghiêm túc đối với những cá nhân sai phạm.

Nghi vấn giảng viên giúp em ruột gian lận điểm tại Đại học Sư phạm Huế

Trong khi đó, một lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Huế cho hay, ngày 26/10, Hội đồng kỷ luật của nhà trường sẽ họp để xem xét thi hành kỷ luật với những cá nhân sai phạm liên quan đến vụ việc tại khoa Toán.

Trước đó, như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, nhiềusinh viên năm 4 của khoa Toán (Trường Đại học Sư phạm Huế) đã phản ánh đến các cơ quan chức năng về những sai phạm tại khoa này.

Cụ thể, sinh viên HQNS. là em ruột của thầy HQNM. (giảng viên của khoa Toán) có điểm số cao bất thường trong các kỳ thi.

Mặc dù sức học bình thường nhưng vừa qua S. lại có tên trong danh sách nhận Trường Hàn Thuyên gian lận điểm thi để học sinh… lên lớp, khiến sinh viên trong Khoa nghi ngờ.

Sự việc sau đó đã được tập thể lớp Toán 4 của khoa Toán kiến nghị lên Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm Huế. Nam sinh S. sau đó đã thừa nhận những vi phạm liên quan đến bài thi của một số học phần.

Chính vì vậy khoa Toán đã rút tên nam sinh này khỏi danh sách nhận học bổng của Trường và của Viện Toán cao cấp, đồng thời kiến nghị với trường rút lại quyết định khen thưởng S. trong năm học vừa qua.

Với cá nhân thầy M., khoa Toán cho biết, sẽ không để giảng viên này đảm nhận chức vụ trợ lý đào tạo Đại học trong năm học 2018-2019, đồng thời làm rõ trách nhiệm liên quan của thầy này.

Trương Lê