Tạm đình chỉ công tác lái xe biển xanh va chạm với người dân

26/07/2014 15:45 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Cơ quan chủ quản vừa đình chỉ công tác đối với Trần Trung Kiên - lái xe biển xanh va chạm với người dân hôm 23/7 tại Thanh Hóa, để điều tra làm rõ sự việc.

Trung tâm Phát thanh, truyền hình, điện ảnh Công an Nhân dân vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 10 ngày, kể từ 23/7/2014 đối với Trần Trung Kiên – lái xe biển xanh BKS 80A – 01126 va chạm với người dân hôm 23/7 tại Thanh Hóa, để làm rõ sự việc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh Công an Nhân dân- đơn vị chủ quản đã phối hợp với Công an thành phố Thanh Hóa và các đơn vị liên quan, xác minh, làm rõ việc va chạm.

Đơn vị chủ quản cũng đã có văn bản báo cáo Tổng cục Xây dựng lực lượng - Công an Nhân dân về sự việc xảy ra hôm 23/7. Theo đó, Trung tâm này đã yêu cầu 3 cán bộ là Trần Trung Kiên (người liên quan trực tiếp), Trần Tuấn Anh và Vương Đoàn Dũng (người chứng kiến) viết bản tường trình báo cáo sự việc.

Tài xế lái xe biển xanh va chạm với người dân

Hiện tại, các đơn vị có liên quan tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc. Cũng theo lãnh đạo trung tâm này, sau khi có kết quả xác minh sẽ xem xét, xử lí cán bộ theo quy định.

Trước đó, như báo Giáo dục Việt Nam đã thông tin, vào khoảng 8h30 phút sáng 23/7 xảy ra vụ va chạm giữa tài xế Trần Trung Kiên (lái xe biển xanh) và nam thanh niên Nguyễn Lê Tuấn (trú tại thành phố Thanh Hóa) trước cổng nhà khách 25B (phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa).

Tại đây, do va quệt giao thông giữa Kiên và Tuấn, giữa hai bên đã xảy ra va chạm. Do không kiềm chế được bản thân, Tuấn đã đấm vào mặt tài xế Kiên. Quá bức xúc trước hành động của Tuấn, Kiên đã chạy lại xe, lấy một vật cứng để tự vệ.

Tại thời điểm trên, hàng trăm người dân đã kéo đến hiện trường để chứng kiến sự việc. Trong số này có nhiều thành phần quá khích tung tin rằng trên chiếc xe biển xanh có chứa “vũ khí nóng” và yêu cầu tài xế cho kiểm tra xe. Để tránh trường hợp bị hành hung, tài xế Kiên đã nhảy vào xe đóng kín cửa chờ lực lượng chức năng can thiệp.

Nhận được tin báo từ quần chúng, lực lượng chức năng bao gồm Công an phường Ngọc Trạo, Công an thành phố Thanh Hóa, Cảnh sát cơ động đã có mặt tại hiện trường để nắm bắt sự việc đồng thời giải tán đám đông, đưa các đối tượng cùng phương tiện có liên quan đến vụ xô xát về trụ sở Công an phường Ngọc Trạo để giải quyết.

Tại trụ sở Công an phường Ngọc Trạo, lực lượng chức năng đã yêu cầu tài xế kiểm tra xe trước sự chứng kiến của người dân. Quá trình kiểm tra không phát hiện thấy “hàng cấm” hay "vũ khí nóng" như tin đồn.

Video hiện trường vụ va chạm  (nguồn seatimes)

QUỐC TOẢN