Tàu chiến của Mỹ ở ĐNÁ có thể bị hacker tấn công vào bất cứ lúc nào

25/04/2013 11:02 Quân Cơ
(GDVN) - Một báo cáo mới đây của Hải quân Mỹ vừa cho biết, chiến hạm tuần duyên mới nhất của Mỹ hiện đang có mặt ở Đông Nam Á - USS Freedom hoàn toàn có thể bị hacker tấn công vào bất cứ thời điểm nào.
USS Freedom

Hiện Hải quân Mỹ đã và đang đầu tư khoảng 37 tỷ USD để xây dựng một hạm đội gồm nhiều tàu chiến tác chiến ven bờ, bảo vệ chủ quyền tương tự như chiến hạm tuần duyên USS Freedom.

Tiết lộ với hãng tin Reuters của Anh trong điều kiện giấu tên, một quan chức Hải quân Mỹ nói rằng hệ thống máy tinh của chiến hạm USS Freedom (đang có mặt tại Singapore) gần đây đã thất bại trong một cuộc thử nghiệm liên quan đến khả năng chống xâm nhập mạng.

Quan chức này cho biết, một đội các chuyên gia tấn công máy tính (hacker) cũng đã được thành lập để tiến hành các thử nghiệm xâm nhập vào hệ thống mạng của USS Freedom và đã chứng minh rằng USS Freedom không có đầy đủ khả năng chống cự.

Trước các thông tin được hãng Reuters đăng tải, Phát ngôn viên Quốc phòng Mỹ - Jennifer Elzea cho hay cơ quan thử nghiệm vũ khí của Lầu Năm Góc cũng đã nhấn mạnh đến vấn đề này trong một bản báo cáo đánh giá được gửi tới Hải quân Mỹ trước đó.

Một phát ngôn viên của hãng chế tạo Lockheed Martin - nhà thầu đã tiến hành nghiên cứu và đóng tàu tuần duyên USS Freedom nói với Reuters rằng nhà thầu này duy trì tiếp xúc với Lầu Năm Góc để đảm bảo các yếu điểm của hệ thống mạng máy tính được phát hiện và sửa chữa.

Đại diện của Lockheed Martin cũng thừa nhận trong các cuộc thử nghiệm trước, một vấn đề liên quan đến an ninh mạng cũng đã được chỉ ra.Quân Cơ