Thạc sĩ thôi miên bày cách bảo vệ cho người bị "vong nhập"

12/04/2012 06:30 Lăng Nguyễn
(GDVN) - Th.S Nguyễn Mạnh Quân cho rằng, nếu hiểu cơ chế hoạt động của bộ não, người ta vẫn có thể áp vong an toàn.

Bên cạnh những lý giải về cơ chế của việc áp vong và tác hại của nó với sức khỏe thần kinh của con người, Thạc sĩ thôi miên Nguyễn Mạnh Quân đã đưa ra một số phương pháp để đưa người bị  “vong nhập’ ra khỏi trạng thái, đồng thời bảo vệ an toàn cho bộ não.

Ông Quân cho hay, về lý thuyết, trong trạng thái áp vong, con người ta hoàn toàn có thể tự thoát ra nếu họ hiểu đúng tính chất của nó. Nhưng theo những gì ông biết thì số người hiểu được điều này rất ít, phần lớn họ trông chờ vào sự may rủi vào cảm giác và suy nghĩ của họ vào lúc đó.

Th.S  thôi miên Nguyễn Mạnh Quân

"Thông thường họ đều đã được biết qua câu chuyện hay qua giải thích là sau khi nói hoặc giải thích xong với những người còn sống thì vong sẽ “thăng” (đây là ám thị đưa trước). Vì vậy, sau những câu hỏi kiểu như: Ông còn cần gì không? Ông còn căn dặn gì nữa không?....

Nếu sau đó, câu trả lời là không thì lập tức người này sẽ tự ám thị là xong việc và kết thúc giao lưu hiện ra tự động và thông thường ngay sau đó, họ sẽ tỉnh lại nhưng trong tiềm thức vẫn lưu lại nhiều ám thị tiêu cực. Điều này vào một thời điểm nào đó sẽ gây tổn hại cho bộ não", Th.S.Quân nói.

Bầu chọn
Bạn có tin vào hiện tượng áp vong hay không?

Ông Quân cũng nói thêm, trong những trường hợp vì những cảm xúc và những sự tranh cãi bực bội hay đau buồn quá lớn diễn ra trong lúc áp vong dẫn đến trong cuộc giao lưu bị kéo dài hoặc bị các ám thị như: vong lâu thăng, chắc chắn còn việc gì nên vong chưa đi hay còn nhập lại, … thì việc người ấy không thể ra khỏi trạng thái áp vong, thậm chí bị “nhập di nhập lại” kéo dài cho tới khi người bị vong nhập chết hẳn là điều khó tránh khỏi.

Th.S Nguyễn Mạnh Quân trong hội thảo về thôi miên ở Ba Lan

Ông Quân khẳng định, những ám thị như là: Tại sao ông (bà) không nói?, nếu người bị áp vong đang ở trạng thái sâu (6 đến 7 Hz) thì thậm chí sau đó, người này còn bị câm hoặc nói ngọng.

Do đó, ông Quân cảnh báo, nếu nhất thiết vì lý do nào đó mà phải thực hiện áp vong, thì chỉ có thể hi vọng an toàn khi họ được những tổ chức có đủ kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Ngoài ra, do sức mạnh của ám thị (chủ yếu là những ám thị tiêu cực) thì hệ quả của áp vong là khôn lường.

Để những người bị vong nhập không bị nhập đi nhập lại và trở về trạng thái bình thường một cách an toàn thì cần phải loại bỏ những ám thị xấu ra khỏi bộ não của họ. Tuy nhiên, những người làm được điều này ở Việt Nam ít vô cùng, phải là người am hiểu về thần kinh và thôi miên mới có thể thực hiện được.

Nhận định về tính xác thực của hiện tượng áp vong và chuyện có thực sự tồn tại cái gọi là vong không?, ông Quân nói:" Tôi không khẳng định việc áp vong đúng hay sai và cũng không nói rằng có vong hay không có vong. Có điều, những hiểm nguy cho bộ não con người trong việc áp vong là có thật, nếu người ta không hiểu về nguyên tắc làm việc của bộ não. Nếu thiếu những hiểu biết này, thì việc gây ra những sang chấn, rối loạn tâm lý, ức chế, thậm chí tâm thần và nguy hiểm nhất là chết người rất dễ xảy ra.

Những lời nói, hành động, thông tin mà những người tưởng là vong nhập đưa ra hoàn toàn là thông tin giả. Bởi đó hoàn toàn là những lời nói, hành động vô thức của chính con người ấy. Việc có vong hay không tôi xin nhường lại cho các nhà khoa học đang nghiên cứu trực tiếp chứng minh".

Lăng Nguyễn