Thành lập Quỹ Hỗ trợ sinh viên Đại học Dược Hà Nội

17/09/2015 09:57 Cao Nguyên
(GDVN) - HUPFra đời nhằm đại diện cho các cựu sinh viên ĐH Dược Hà Nội và các cá nhân, tổ chức ủng hộ, hỗ trợ cho sinh viên ĐH Dược Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn

Quỹ Hỗ Trợ Sinh Viên Đại Học Dược Hà Nội (gọi tắt là HUPF) được UBND thành phố Hà Nội cấp giấy phép thành lập, công nhận Điều lệ vào ngày 10/08/2015, căn cứ vào quyết định số 3801/QĐ-UBND, sau 2 năm vận động thành lập.

Với trụ sở chính đặt tại Hà Nội, HUPF ra đời nhằm đại diện cho các cựu sinh viên Đại học Dược Hà Nội, và các cá nhân, tổ chức ủng hộ, hỗ trợ cho sinh viên Đại học Dược Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn. 

HUPF nỗ lực để không còn em sinh viên Đại học Dược Hà Nội nào phải chịu cảnh gián đoạn, hoặc không đảm bảo việc học tập, vì lý do hoàn cảnh kinh tế gia đình. Đặc biệt hơn, HUPF hướng đến mục tiêu đảm bảo cho các em học sinh giỏi trên cả nước có mong muốn trở thành Dược sĩ Đại học, yên tâm học tập để đạt được mục tiêu của mình.

Logo Quỹ Hỗ trợ Sinh viên Đại học Dược Hà Nội.

HUPF là quỹ xã hội - từ thiện, hoạt động không vì lợi nhuận; nhằm mục đích thực hiện các hoạt động khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ học bổng cho sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều nỗ lực, phấn đấu rèn luyện; kết nối, tạo điều kiện hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp, đóng góp vào sự nghiệp đào tạo thế hệ Dược sỹ trẻ của trường Đại học Dược Hà Nội.

HUPF được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của sáng lập viên và tự tạo vốn trên cơ sở vận động quyên góp, vận động tài trợ, các khoản đóng góp hoàn toàn tự nguyện của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, các hoạt động khác theo quy định của pháp luật để thực hiện theo đúng tôn chỉ, mục đích hoạt động của Quỹ.

HUPF hoạt động trong phạm vi thành phố Hà Nội, được tổ chức vận động, huy động nguồn tài trợ, hỗ trợ trong phạm vi thành phố Hà Nội, của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

HUPF có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản tại ngân hàng theo quy định của pháp luật.

Thông tin đầy đủ về HUPF

Quỹ Hỗ Trợ Sinh Viên Đại Học Dược Hà Nội 
Hanoi University Pharmacy Student Support Foundation (HUPF)

Trụ sở: SN 23, ngõ 16, Hoàng Cầu, P. Ô Chợ Dừa, Q.Đống Đa, Hà Nội.

Email: bandieuhanh.quyhotrosv@gmail.com 
http://www.quyhotrosinhvien.hup.vn/

Tên tài khoản: QUỸ HỖ TRỢ SINH VIÊN ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI
Số TK: 878888
Tại: Ngân hàng ACB – chi nhánh Thăng Long
Số tài sản đóng góp thành lập Quỹ của các sáng lập viên, là số tiền: 1.010.000đ (một tỷ không trăm mười triệu đồng chẵn)

HUPF được quản lý bởi: Hội Đồng Quản Lý Quỹ gồm 5 người.
Trong đó, Chủ Tịch Hội Đồng - người đại diện theo pháp luật của HUPF là ông Nguyễn Hữu Dũng (Dược sỹ khóa 34 - Đại học Dược Hà Nội)

Hoạt động đầu tiên của HUPF: Trong thời gian vận động thành lập, Quỹ đã trích tiền góp của các thành viên sáng lập (ngoài số tiền để thành lập quỹ ở trên), tài trợ học phí cho 41 em sinh viên Đại học Dược Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn năm 2013, với số tiền hơn 150 triệu đồng.

HUPF được điều hành bởi Ban Điều hành Quỹ, gồm một cử nhân kế toán và 10 dược sỹ trẻ tài năng, giàu trách nhiệm, vốn đã thể hiện được năng lực tổ chức điều hành trong thời gian còn là cán bộ Đoàn Thanh Niên, Hội Sinh Viên, trường Đại học Dược Hà Nội, được tuyển chọn và giao nhiệm vụ bởi Hội đồng Quản lý Quỹ.

HUPF dự kiến sẽ tổ chức lễ công bố thành lập, gây quỹ, và trao học bổng lần 1, tại sân trường Đại học Dược Hà Nội, chiều ngày 24/10/2015.

Để biết thêm các thông tin về HUPF, xin vui lòng truy cập: http://www.quyhotrosinhvien.hup.vn/
Hoặc Fanpage:
https://www.facebook.com/quyhotrosinhvien.hup.vn

Hotline: Ds Trịnh Diệp Thanh - 0973 65 28 53
Email: trinhdiepthanh@gmail.com

Cao Nguyên