Thoát y chửi công an, gọi điện 'cầu cứu' Trung tướng Nhanh

10/10/2011 10:44 Bình Long
(GDVN) - Dũng tự lột áo, thách thức lực lượng cảnh sát hình sự nhưng vẫn bị bắt giữ, bạn gái của đối tượng gọi điện thoại tới Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh...

Vào khoảng 21h ngày 9/10, trong khi làm nhiệm vụ tại ngã tư Hoàng Minh Giám – Trần Duy Hưng phát hiện một tốp thanh niên điêu khiển mô tô không đội mũ bảo hiểm, tổ công tác Y4/141 – CATP đã tiến hành chặn giữ hai chiếc xe Wave và Dream không BKS chở một số thanh niên có hành vi vi phạm giao thông.

Nguyễn Văn Dũng khi bị lực lượng chức năng khống chế

Lực lượng CSGT yêu cầu kiểm tra, thanh niên trên đã không xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy phép lái xe và đăng ký xe buộc tổ công tác phải lập biên bản tạm giữ. Bất ngờ, thanh niên trên đã lớn tiếng với lực lượng chức năng.
 
Trong lúc tổ công tác chuyển chiếc xe vi phạm trên lên xe tải chuyên dụng của CSGT, thanh niên trên sau một hồi hùng hổ giằng co đã cởi phăng chiếc áo phông trắng đang mặc và lớn tiếng mạt sát cả tổ công tác. Thậm chí, người này còn thách thức: “Có giỏi thì lấy súng bắn đi”.

Trước hành vi ngang ngược của đối tượng, tổ công tác khống chế, đưa thanh niên này về trụ sở Phòng CSHS. Trong quá trình khống chế đối tượng thanh niên trên còn  liên tục chống cự, vùng vằng bất tuân hiệu lệnh trước sự “cổ súy” của một số bạn gái đi cùng

Thậm chí, một cô gái đi cùng đối tượng này còn “hù dọa” tổ công tác rằng đã từng công tác tại một tờ báo ngành pháp luật.

Sau đó vụ việc đã được nhóm thanh niên trên lớn tiếng thổi phồng, gọi điện thẳng cho Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, vu khống tổ công tác đánh người gây chảy máu mũi, máu mồm công dân đang đi trên đường.

Cơ quan chức năng đã làm rõ, thanh niên điều khiển xe Wave BKS 29L1 – 080.94 không đội mũ bảo hiểm, có hành vi chống người thi hành công vụ tên là Nguyễn Văn Dũng (SN 1977) ở Mễ Trì, Từ Liêm. Dũng đã ly dị vợ và đang cặp bồ với cô bạn đi cùng.
Vam phá khóa trong xe của Thái

Tại cơ quan công an, lực lượng chức năng đo được nồng độ cồn qua hơi thở của Dũng lên tới 0,27mg. Dũng cũng thừa  nhận, cùng cô bạn gái và nhóm bạn nhậu ở gần đấy từ 16h chiều, sau đó cả nhóm đi chơi qua đường Hoàng Minh Giám thì bị lực lượng công an yêu cầu dừng xe vì hành vi không đội mũ bảo hiểm.

Cũng trong đêm và rạng sáng ngày 10/10, các tổ công tác đặc biệt CATP làm nhiệm vụ tại khu vực đường Hoàng Minh Giám và Trần Duy Hưng đã kịp thời ngăn chặn nhiều hành vi lạng lách, đánh võng có biểu hiện đua xe trái phép của các nhóm thanh niên. Trong lúc làm nhiệm vụ, tổ công tác Y2/141 đã bắt giữ Nguyễn Đức Thái (SN 1978) hiện tạm trú tại Đại Mỗ, Từ Liêm điều khiển xe máy BKS 30N1 – 2270 tàng trữ trong người một vam phá.

Hiện toàn bộ các vụ việc đang được khẩn trương điều tra, làm rõ.  
Bình Long