“Tiếp sức mùa thi” bằng…tờ rơi, quảng cáo

05/07/2014 06:26 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Nhiều phụ huynh, sĩ tử tỏ ra mệt mỏi với các dịch vụ phát tờ rơi, quảng cáo, ăn theo mùa thi.

Đến hẹn lại lên, cứ vào đợt cao điểm của mùa thi Đại học, Cao đẳng, nhiều dịch vụ ăn theo (phát tờ rơi quảng cáo, thông tin tuyển dụng của các trường Đại học, Cao đẳng, thông tin du học, khuyến mại sản phẩm…) lại có dịp bùng phát tại các hội đồng thi.

Nhiều nhân viên tiếp thị tờ rơi, quảng cáo có dịp hành nghề

Theo quan sát, ngay từ sáng sớm (4/7), lực lượng nhân viên tiếp thị đã có mặt khá đông đảo, túc trực tại các hội đồng thi khá sớm để “hành nghề”. Theo đó, lợi dụng thời gian chờ đợi của nhiều phụ huynh, các “nhà quảng cáo” đến từ các Công ty, doanh nghiệp, hay thậm chí là các trường học (không tổ chức thi) trên địa bàn tỉnh đã có mặt, tận tình PR (quảng cáo), giới thiệu sản phẩm của nhà sản xuất. 

Phụ huynh học chăm chú đọc  tờ rơi quảng cáo

Đối với các tờ rơi về thông tin tuyển sinh, để "sản phẩm" tiếp thị đến được tận tay nhiều "khách hàng", các nhân viên quảng cáo đã chọn giờ cao điểm khi các sĩ tử vừa hoàn thành bài thi, để giới thiệu thông tin tuyển sinh của nhà trường (không tổ chức thi) với tiêu chí tuyển sinh hấp dẫn.

Bên cạnh đó, các công ty, doanh nghiệp cũng nhanh tay tận dụng thời cơ để quảng bá các mặt hàng như: laptop cho tân sinh viên với các trương trình khuyến mại đặc biệt...

Tại đây, nhân viên tiếp thị đã nhiệt tình nhét hàng chục tờ quảng cáo vào tay các phụ huynh, sĩ tử, mà không cần quan tâm đến  nhu cầu của khách hàng. 

Nhiều tờ rơi được thu gom ngay tại hội đồng thi trường Đại học Hồng Đức, Thanh Hóa

Cũng phải nói thêm rằng, tại các hội đồng thi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, các lực lượng chức năng đã được bố trí đông đảo, nhằm đảm an ninh bảo công tác an ninh trong thi cử, tuy nhiên bằng cách này hay cách khác, nhiều nhân viên tiếp thị vẫn tìm cách luồn lách, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Sự nhiệt tính đến thái quá của các “nhà quảng cáo” khiến không ít phụ, sĩ tử gặp rắc rối bởi sự phiền hà mà nhân viên tiếp thị mang lại.

Anh Nguyễn Văn Tuấn- một phụ huynh học sinh phản ánh: “Chỉ cần ngồi khoảng 10 phút đã thấy vài cô nhân viên, trên tay cầm tờ rơi quảng cáo sản phẩm, khuyến mại, chiêu sinh…Vì họ hướng dẫn thông tin trong tờ rơi rất nhiệt tình nên không cầm thì cũng thật khó coi”.

Tờ rơi quảng cáo chất thành nhiều đống lớn dưới gốc cây

Tuy nhiên, cũng không lâu sau khi xem xong nội dung tờ rơi, nhiều phụ huynh đã tiện tay vứt xuống đường, hoặc sử dụng làm vật để ngồi, quạt mát, gây phản cảm.

Cũng theo nhận định của nhiều bậc phụ huynh, việc các nhân viên tiếp thị phát tờ rơi tại các địa điểm thi – nơi tập chung đông người rất dễ gây mất an ninh trật tự tại các hội đồng thi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

QUỐC TOẢN