“Tôi chỉ muốn được đau thay nó”

14/03/2018 09:17 ĐINH THAO
(GDVN) - Đó là những lời tâm sự gan ruột của ông Phạm Văn Thừa có con trai bị bệnh nhiễm trùng máu khiến ước mơ học tập dang dở.

Em Phạm Tiến  Huỳnh (sinh năm 1999, sinh viên năm nhất của Trường Học viện báo chí và tuyên truyền) sinh ra và lớn lên ở xã Hùng Dũng, huyện Hưng Hà, Thái Bình đang hàng ngày chống chọi với bệnh nhiễm khuẩn máu, căn bệnh đã khiến ước mơ trên con đường học tập của Huỳnh phải bỏ giữa chừng.

Vốn sinh ra và lớn trong gia đình thuần nông, trong nhiều năm học cấp 1 cho đến cấp 3 Huỳnh luôn đạt thành tích cao, luôn là học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi của lớp, trường. 

Trong những năm học cấp 3 tại Trường trung học phổ thông Đông Hưng Hà (huyện Hưng Hà - Thái Bình), Huỳnh đã làm lớp trưởng của một lớp chuyên văn trong suốt 3 năm học.

Em Phạm Tiến Huỳnh đang được điều trị tại Bệnh viện Tim mạch Hà Nội. Ảnh: Đinh Thao

Sau những nỗ lực, cố gắng, nam sinh đã trúng tuyển vào Khoa Nhà nước và Pháp luật (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) với số điểm 26.5, tính cả điểm cộng Huỳnh được 28 điểm.

Vào học được một thời gian ngắn, nam sinh viên đã bất ngờ bị bệnh nặng, sau chuẩn đoán, các bác sỹ cho biết Huỳnh đã bị nhiễm khuẩn do nhiễm vi khuẩn Mycoplasma gây ra từ một vết thương ở ngoài da nên phải nhập viện gấp, bỏ lại kì thi học kì còn dang dở.

Nữ sinh lớp 11 gồng mình chống chọi với bạo bệnh mong sớm được đến trường

Ngày 4/1/2018, Huỳnh được bạn bè, các thầy cô phụ trách Ký túc xá đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện E, đường Trần Cung, phường Cổ Nhuế, thành phố Hà Nội.

Do ảnh hưởng phức tạp của vi khuẩn, Huỳnh rơi vào tình trạng mất nhận thức, suy hô hấp...

Tại Bệnh viện E các bác sĩ đã chuyển Huỳnh sang Khoa Hô hấp (Bệnh viện phổi Trung Ương) bởi bệnh tình của em có nhiều diễn biến phức tạp. Sau hai tuần  điều trị với sự chăm sóc nhiệt tình của đội ngũ y bác sĩ, Huỳnh đã qua cơn nguy kịch.

Nằm điều trị tại Bệnh viện Phổi Trung Ương, tình trạng sức khỏe của Huỳnh cũng dần ổn định, tuy nhiên các bác sỹ nhận thấy những dấu hiệu bất thường ở Tim, nên đã chuyển Huỳnh qua Bệnh viện Tim mạch Hà Nội để tiện theo dõi.

Hiện nay gia đình Huỳnh gặp rất nhiều khó khăn, em lại chưa có điều kiện để mua bảo hiểm y tế, trong khi đó tiền viện phí của em lên tới hàng triệu đồng một ngày.

Chia sẻ về tình trạng sức khỏe của con trai, ông Phạm Văn Thừa cho biết: “Tình trạng của con trai cũng khá lên nhiều so với những ngày đầu, nhưng do vi khuẩn có cả ở não nên trí nhớ có chút ảnh hưởng, lúc tỉnh lúc mơ, đôi khi  không nhớ ra bố mẹ.  Nhiều lúc Huỳnh lên cơn đau dữ dội, tôi chỉ ước mình có thể được đau thay con trai”.

Ông Thừa cũng cho biết thêm, hiện Huỳnh vẫn chưa thể xuất viện vì sức khỏe chưa ổn định hẳn. Số tiền chi phí cho việc điều trị bệnh của Huỳnh, gia đình đã lo vay mượn lên đến gần cả 100 triệu đồng. 

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: Ông Phạm Văn Thừa, địa chỉ Đội 1, xã Hùng Dũng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Số điện thoại: 01662710825. Số tài khoản: 3407205217505, ngân hàng Agribank Thái Bình, chi nhánh Hưng Hà. Chủ tài khoản: Phạm Văn Thừa.

ĐINH THAO