"Tôi đã phát hoảng và không dám cho con ăn các loại bánh trung thu"

04/10/2012 07:15 Độc giả Nguyễn Minh Nguyện
(GDVN) - "Chất lượng nhiều loại bánh không đảm bảo, rồi hiện tượng bánh mốc đen dù còn hạn sử dụng đã thực sự khiến tôi phát hoảng và không dám cho con ăn bánh trung thu dịp vừa qua...", độc giả Nguyễn Minh Nguyện bày tỏ
Ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh về thực tế, bánh trung thu của một số hãng bị mốc, thậm chí mốc đen dù còn hạn sử dụng, tòa soạn đã nhận được rất nhiều ý kiến của bạn đọc.

Một trong những ý kiến đó là của độc giả Nguyễn Minh Nguyện. Mời độc giả cùng theo dõi:

Trung thu là dịp Tết được người Việt ta quan niệm là dành cho thiếu nhi, với những ý nghĩa hết sức tốt đẹp, nhân văn. Cùng với việc sắm sửa các loại đồ chơi truyền thống, hoa quả, các gia đình cũng không quên mua những hộp bánh trung thu dành cho con, em mình phá cỗ, trông trăng.


Chiếc bánh bị nổi mốc trắng và đen trong hộp bánh Trung thu Thu Hương do anh T.A mua.
Với gia đình tôi cũng vậy, những năm về trước, năm nào trong mâm cỗ trông trăng của mấy đứa nhỏ cũng không thể thiếu đi những chiếc bánh trung thu.

Tuy nhiên, thời gian qua khi theo dõi những thông tin về chất lượng nhiều loại bánh không đảm bảo, hiện tượng bánh mốc đen dù còn hạn sử dụng đã thực sự khiến người mẹ như tôi thực sự phát 'hoảng'. 

Cũng phải nói lại rằng, việc xuất hiện những trường hợp bánh trung thu, kể cả của những hãng có tên tuổi, thương hiệu và sản phẩm bánh có giá trị khá hoặc lớn bị hỏng, mốc, thậm chí mốc đen khi còn hạn sử dụng không phải là mới nhưng mỗi khi thông tin này xuất hiện lại tạo ra những cảm giác lo lắng, bất an cho người tiêu dùng, đặc biệt là các vị phụ huynh.

Và mới đây nhất, khi theo dõi thông tin về sản phẩm bánh trung thu cao cấp Thu Hương Bakery mốc đen khi vẫn còn hạn sử dụng đã khiến cho tôi thực sự bức xúc. 

Trước hết, theo dõi thông tin có thể thấy, những chiếc bánh trung thu Thu Hương Bakery đó không phải là của những hãng bình thường mà thuộc về một thương hiệu đã xây dựng được uy tín trong 'làng' bánh ở thủ đô và mức giá bán bánh cũng ở mức khá cao, vậy mà lại để xảy ra sự cố đáng tiếc như vậy. 

Ở đây, dù rằng nguyên nhân được xác định như thế nào nhưng với việc bánh vẫn còn nguyên bao bì, hạn sử dụng mà bên trong đã bị mốc đen như vậy, nhà sản xuất Thu Hương Bakery cũng cần phải xem xét thật kỹ và nghiêm túc lại quy trình sản xuất, đóng gói.

Thêm vào đó, sự bức xúc của tôi cũng đồng cảm với gia đình anh T. A khi gọi điện đến phản ánh lại chưa được giải quyết, khi đến trực tiếp còn bị yêu cầu phải xuất trình hóa đơn mua hàng mới đổi bánh...

Việc 'hành' khách hàng như vậy, có thể chỉ là do một vài cá nhân, chứ không phải tập thể, lãnh đạo.

Nhưng dù sao, điều này cũng gây ra ấn tượng của khách hàng xấu đối với thương hiệu, đồng thời thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp từ khâu bán hàng, chăm sóc khách hàng của nhãn hiệu bánh này.

Đây mới chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp bánh trung thu khác mà trong bài này, cá nhân tôi thấy không đủ dung lượng không kể ra ở đây. 


Chiếc bánh mốc đen dù còn hạn sử dụng.

Như chúng ta đã biết, bánh trung thu cũng như các loại mứt Tết, bánh này chỉ được tiêu thụ mạnh trong dịp Tết trung thu và chủ yếu dành cho các cháu nhỏ nhưng với những thực tế đang xảy ra đã gây ra tâm lý không tốt, sự lo lắng về an toàn sức khỏe đối vơi con em mình của các bậc phụ huynh.

Riêng với gia đình tôi, như đã nói ở bên trên, từ việc theo dõi những thông tin về chất lượng của không ít loại bánh trung thu không đảm bảo, bị mốc đen trong khi vẫn còn hạn sử dụng đã khiến người mẹ như tôi phát hoảng.

Thực tế, trong dịp Tết trung thu vừa qua cách đây chưa lâu, cá nhân tôi đã không dám mua và không dám cho hai con của mình ăn bất cứ loại bánh trung thu nào vì lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe...

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Độc giả Nguyễn Minh Nguyện