Tôi đi mua xăng 500.000 đồng bị nhân viên bán xăng ăn gian mất 300.000

26/11/2012 07:17 độc giả Hellen Pham/vnexpress
Khi tôi bước xuống xe thì chị ta đã bắt đầu bơm xăng, nhưng lúc lên xe tôi phát hoảng khi đổ 500 nghìn đồng mà chỉ được một phần tư bình, trong khi bình thường phải được một nửa. Tôi liền quay lại làm cho ra lẽ...

Tuần trước tôi có rẽ vào cây xăng gần sân Mỹ Đình, Hà Nội định đổ đầy bình xăng vì kim xăng báo đã hết. Nhưng khi mở ví ra thấy chỉ còn 600 nghìn nên tôi quyết định chỉ mua 500 nghìn (cũng được non nửa bình xăng vì thông thường khi mua đầy bình xăng là khoảng hơn 1 triệu).

Ảnh: minh họa, nguồn internet

Tôi mở bình xăng nhưng người phụ nữ bán xăng yêu cầu lùi lại xe để dễ bơm xăng hơn. Khi tôi xuống xe thì chị ta đã cho đầu vòi xăng vào bình xăng và đang bơm (có nghĩa là lúc đó tôi không kịp kiểm tra động tác bơm xăng của chị ta). Đồng hồ trên cây xăng chỉ 500 nghìn, tôi trả tiền xong và phóng xe đi luôn.

Đi một quãng, tôi mới chợt nhận ra kim đồng hồ xăng của xe chỉ số xăng chưa được 1/4 bình (đồng hồ báo xăng của xe chia làm 4 phần, kim xăng chỉ chưa đến phần thứ nhất), tôi liền quay xe lại và yêu cầu gặp phụ trách cửa hàng.

Người bán hàng nhận ra tôi liền bảo "chắc là đồng hồ xăng của xe bị hỏng chứ làm gì có chuyện đó". Tôi không chịu vì xe tôi là xe mới, vẫn đổ xăng thường xuyên, đầy bình là hết hơn 1 triệu đồng. Tôi nói là nếu không cho gặp phụ trách cửa hàng tôi sẽ phản ánh lên báo, thì lập tức người phụ nữ kéo tôi về một chỗ và dịu dọng "em nói nhỏ thôi, bây giờ chị sẽ đổ thêm cho em đến khi nào em đồng ý thì thôi".

Sau đó chị ta đổ cho tôi thêm 300 nghìnn nữa lúc đó vạch kim đồng hồ xăng của xe cũng chỉ đến gần nửa bình xăng và chị ta bảo thế này là được rồi nhé. Chỉ riêng bán xăng cho tôi, một lần mà chị ta đã suýt ăn cắp được 300 nghìn, vậy với những người khác thì sao?

Ví thử chị ta ăn cắp một ít thì chắc là tôi và các bạn sẽ khó lòng phát hiện ra được.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

độc giả Hellen Pham/vnexpress