Tổng thống Putin: Trong tay người Nga có quá nhiều vũ khí

27/04/2013 20:01 Theo Tiếng nói nước Nga
(GDVN) - "Vũ khí trong tay người dân có không ít, thậm chí là quá nhiều, vì vậy kích thích gượng ép quá trình này là điều vô cùng nguy hiểm." Ông Putin nói.

Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin lên tiếng phản đối việc thả nổi buôn bán vũ khí ở Nga. Ông cho rằng, khuyến khích mua vũ khí là điều vô cùng nguy hiểm.

"Chúng ta còn có nhiều vấn đề, như vậy là quá đủ... vũ khí trong tay người dân có không ít, thậm chí là quá nhiều, vì vậy kích thích gượng ép quá trình này là điều vô cùng nguy hiểm." Ông Putin nói trong cuộc phỏng vấn với một kênh truyền hình Nga.

Thả nổi buôn bán vũ khí ở Nga một lần nữa trở thành đề tài trung tâm sau thảm kịch ở Belgorod. Ngày 22 tháng 4, nghi can Sergey Pomazun đã chiếm đoạt súng săn thuộc sở hữu của người cha và lái xe đến cửa hàng Okhota để cướp vũ khí.

Trong cửa hàng, Sergey Pomazun đã bắn vào hai nhân viên và một người khách. Tiếp đến, ngoài phố nghi can nổ súng vào ba người qua đường. Khi bị phát hiện và bắt giữ ngày 23 tháng 4, Sergey Pomazun đã đâm ít nhất bốn nhát dao vào sĩ quan cảnh sát.Theo Tiếng nói nước Nga